Chủ đề nóng

Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn bị khởi tố

Phùng Đô Thứ tư, ngày 28/08/2019 11:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn - Vũ Trọng Bắc và đồng phạm đã bị cơ quan CSĐT tỉnh Lạng Sơn khởi tố về tội danh“Vi phạm quy định về kế toán, gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bình luận 0

Ngày 28/8, thông tin từ Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố ông Vũ Ngọc Bắc (SN 1958), nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn về “Vi phạm quy định về kế toán, gây hậu quả nghiêm trọng”. Ngoài ra, bà Lê Thị Việt (SN 1967), kế toán của đơn vị cũng bị khởi tố với tội danh tương tự.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2014 - 2017, lợi dụng nguồn ngân sách nhà nước cấp về hàng năm, ông Bắc đã chỉ đạo bà Việt nghiên cứu, xem xét lập 12 chứng từ khống, để rút số tiền gần 800 triệu đồng.

Ông Vũ Ngọc Bắc, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn vừa bị khởi tố về tội danh “Vi phạm quy định về kế toán, gây hậu quả nghiêm trọng”. Ảnh: baolangson

Để rút được tiền, các đối tượng trên đã lợi dụng việc thông qua các hội nghị, tập huấn… tiến hành kê khống nguồn tiền, sau đó ông Bắc chỉ đạo chia nhau trong nội bộ.

Tuy nhiên, một số cán bộ, nhân viên cho rằng, họ không được bàn, không được biết chuyện này. Chính vì vậy, đã có những việc mất đoàn kết nội bộ, dẫn đến các cơ quan chức năng phải vào cuộc thẩm tra, trong đó có Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn và phòng PC03 công an tỉnh.

Vụ việc vỡ lở khi nội bộ Hội Nông dân tỉnh mất đoàn kết nội bộ. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn và Công an tỉnh đã vào cuộc để thẩm tra.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã thừa nhận sai phạm, đồng thời khắc phục hậu quả, nộp lại toàn bộ số tiền trên.

Do thành khẩn khai báo, sức khỏe của các bị can không tốt, nhất là ông Bắc bị bệnh khá hiểm nghèo nên cơ quan điều tra không áp dụng biện pháp tạm giam nhưng cấm các bị can đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem