Chủ đề nóng

Nguyễn Đình Thi

 • Lễ chào cờ "quốc tế" đầu tiên ở Hà Nội ngay sau Cách mạng tháng Tám

  Lễ chào cờ "quốc tế" đầu tiên ở Hà Nội ngay sau Cách mạng tháng Tám

  Được hát vang lần đầu trước Nhà hát Lớn Hà Nội trong cuộc mít tinh ngày 17/8/1945, chỉ sau đó ít ngày, bản "Tiến quân ca" - quốc ca mới của nước Việt Nam độc lập, đã được trình diễn trước các đại diện quốc tế...
 • Người Hà Nội - Nguyễn Đình Thi

  Người Hà Nội - Nguyễn Đình Thi

  "...Phía sau lưng tiếng súng bắt đầu nổ và Hà Nội cứ bốc cháy - một cảnh tượng rất hùng vĩ mà sau đã xuất hiện trong bài hát "Hà Nội cháy, khói lửa rợp trời."
 • Chuyện “Thánh Gióng đã tắm ở Hồ Tây” đã được ghi trong thần tích

  Chuyện “Thánh Gióng đã tắm ở Hồ Tây” đã được ghi trong thần tích

  Ngôi đền được nhắc đến trong thần tích trên là đền Sóc, di tích lịch sử cấp Quốc gia, nay thuộc phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm có nói rõ việc Thánh Gióng đã dừng chân và tắm ở Hồ Tây.
 • “Ý tưởng 'Thánh Gióng tắm ở Hồ Tây' không có gì đáng bàn cãi“

  “Ý tưởng 'Thánh Gióng tắm ở Hồ Tây' không có gì đáng bàn cãi“

  Nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân cho rằng, nhà văn Nguyễn Đình Thi đưa ra tưởng tượng Thánh Gióng tắm ở Hồ Tây vì ông muốn minh chứng cho luận điểm về "sức sống của dân Việt Nam" được phản ánh trong ca dao và cổ tích. "Ý tưởng về đoạn trích thật sự không có gì đáng phải bàn cãi", ông Ân nhận định.
 • Nhớ “Ngày về” cách đây 60 năm...
 • Ánh Tuyết da diết trong đêm nhạc Văn Cao

  Ánh Tuyết da diết trong đêm nhạc Văn Cao

  Đã từng biểu diễn rất nhiều lần các ca khúc của nhạc sĩ Văn Cao, nhưng ca sĩ Ánh Tuyết vẫn gây xúc động, và làm khán giả bật khóc với phần biểu diễn xuất thần của chị qua ca khúc "Buồn tàn thu" trong đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ.
 • Nhiều hoạt động tại Ngày Âm nhạc Việt Nam

  Nhiều hoạt động tại Ngày Âm nhạc Việt Nam

  Ngày Âm nhạc Việt Nam đã trở thành sự kiện được Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức thường niên vào ngày 3.9 hàng năm.
 • Hào hùng “Tình ca thời chiến”

  Hào hùng “Tình ca thời chiến”

  (Dân Việt) - Chương trình ca nhạc “Còn mãi với thời gian” (do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp Nhạc viện TP.HCM thực hiện) mang chủ đề “Tình ca thời chiến” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 26.6 tại Nhạc viện TP.HCM.
 • Cà Mau: Hoảng hồn với công tơ điện tử

  Cà Mau: Hoảng hồn với công tơ điện tử

  (Dân Việt) - Nhận được giấy báo tiền điện tháng 4, người dân đường Trần Quang Khải, phường 5 (TP.Cà Mau) kêu trời. Ông Nguyễn Hoành, ở đường Nguyễn Đình Thi, phường 5 (TP.Cà Mau) phân trần: “Nhà tôi không mua đồ dùng điện gì mới, sử dụng điện bình thường, không có việc gì đột xuất phải sử dụng nhiều điện.
 • Không lo hết việc với nghề ươm cây giống

  Không lo hết việc với nghề ươm cây giống

  (Dân Việt) - “Với nghề ươm cây giống, tôi không lo thiếu việc làm” - anh Nguyễn Đình Thi (tổ 6, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tâm sự. Cũng nhờ ươm cây giống, anh Thi đã thoát khỏi nghèo khó.