Chủ đề nóng

nguyễn đức kiên

 • Hủy án sơ thẩm vụ Ngân hàng ACB khởi kiện Bầu Kiên

  Hủy án sơ thẩm vụ Ngân hàng ACB khởi kiện Bầu Kiên

  Nhận định kết quả xét xử sơ thẩm ảnh hưởng đến lợi ích bị đơn là ông Nguyễn Đức Kiên (tức Bầu Kiên), tòa phúc thẩm tuyên bố hủy bản án sơ thẩm.
 • TS. Nguyễn Đức Kiên: Hiểu đúng vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước

  TS. Nguyễn Đức Kiên: Hiểu đúng vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước

  “DNNN vẫn phải tồn tại bởi đây là công cụ giúp nhà nước điều tiết thị trường và là công cụ vật chất tham gia định hướng thị trường. DNNN lúc này phải đi trước, mở đường, chịu rủi ro lớn hơn”, TS. Nguyễn Đức Kiên nhìn nhận.
 • Ông Nguyễn Đức Kiên làm Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

  Ông Nguyễn Đức Kiên làm Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

  Ông Nguyễn Đức Kiên, phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV vừa được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.
 • Cam kết của Hà Nội với Shark Liên là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Cam kết của Hà Nội với Shark Liên là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Bình luận về việc Hà Nội cam kết với Công ty CP Nước mặt sông Đuống của Shark Liên với giá 10.246 đồng/m3 và người dân phải “cõng” lãi vay ngân hàng cho chủ đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, cho rằng đó là cam kết phi thị trường!
 • Cam kết giữa Shark Liên và Hà Nội là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Cam kết giữa Shark Liên và Hà Nội là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Bình luận về việc Hà Nội cam kết với Công ty CP Nước mặt sông Đuống của Shark Liên với giá 10.246 đồng/m3 và người dân phải “cõng” lãi vay ngân hàng cho chủ đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, cho rằng đó là cam kết phi thị trường. Kiểm toán Nhà nước sẽ phải làm rõ việc Hà Nội chi ngân sách bù lỗ vì mua nước sông Đuống giá cao có đúng hay không?
 • Bầu Kiên rút lui, VietBank "kẹt" lại với 608 tỷ đồng nợ xấu nhóm 5

  Bầu Kiên rút lui, VietBank "kẹt" lại với 608 tỷ đồng nợ xấu nhóm 5

  Hơn 6 tháng tính từ thời điểm nhóm cổ đông liên quan tới ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) thoái gần hết vốn, còn bà Đặng Ngọc Lan rút khỏi HĐQT VietBank, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của VietBank đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2018. Còn khoản 608,1 tỷ đồng nợ xấu nhóm 5 của ngân hàng dường như vẫn chưa được xử lý.
 • Hết gánh nặng bầu Kiên, nợ có khả năng mất vốn tại “đế chế” Trần Hùng Huy tăng

  Hết gánh nặng bầu Kiên, nợ có khả năng mất vốn tại “đế chế” Trần Hùng Huy tăng

  Ngân hàng TMCP Á Châu của ông Trần Hùng Huy tiếp tục bứt phá với lợi nhuận lên cao kỷ lục 6T với hơn 3.600 tỷ đồng. Nợ xấu cũng trong xu hướng giảm nhẹ còn 1.656 tỷ đồng, tuy nhiên nợ có khả năng mất vốn lại tăng so với đầu năm và chiếm 74% trong tổng số nợ xấu của ngân hàng này.
 • Ai chịu trách nhiệm việc chậm giải ngân vốn Metro Bến Thành-Suối Tiên?

  Ai chịu trách nhiệm việc chậm giải ngân vốn Metro Bến Thành-Suối Tiên?

  "Việc chậm triển khai giải ngân các dự án từ nhóm A chuyển lên dự án trọng điểm quốc gia do Quốc hội phê chuẩn có vướng mắc. Ví dụ, dự án Metro Bến Thành-Suối Tiên được điều chỉnh từ mức A lên mức trọng điểm quốc gia. Quá trình chuyển như thế ai chịu trách nhiệm phê duyệt, UBND TP.HCM hay Chính phủ trình phê duyệt?”, ĐBQH Nguyễn Đức Kiên đặt câu hỏi.
 • Bà bán nước phải nộp thuế, kiểm toán có đủ người làm không?

  Bà bán nước phải nộp thuế, kiểm toán có đủ người làm không?

  “Quy định cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động Kiểm toán Nhà nước, bao gồm cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Nếu chỉ nói phạm vi đối tượng được quy định ở điều khoản này, thì tất cả mọi đối tượng, từ bà bán nước tới doanh nghiệp Nhà nước ai cũng bị kiểm toán. Vậy Kiểm toán Nhà nước có đủ nhân sự để làm không?”, ĐBQH Nguyễn Đức Kiên đặt câu hỏi.
 • “Nước cờ” tiếp theo của ông Trần Hùng Huy hậu “siết nợ” nghìn tỷ từ Bầu Kiên

  “Nước cờ” tiếp theo của ông Trần Hùng Huy hậu “siết nợ” nghìn tỷ từ Bầu Kiên

  Gia đình ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu (ACB) mới đây đã thực hiện động thái tái cơ cấu sở hữu và đầu tư trong nội bộ gia đình. Ngay sau đó, ngân hàng của vị doanh nhân trẻ này tiếp tục đăng ký bán toàn bộ 10% cổ phần tại công ty kem hơn 60 năm tuổi của Hà Nội. Năm 2018, ACB đã thu hồi được nghìn tỷ đồng từ nhóm 6 công ty có liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên).