Chủ đề nóng

Nhà của vợ chồng già với hơn 40 loài cây ăn được "nổi như cồn" trên báo ngoại

Nguyễn Huy Chủ nhật, ngày 31/05/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các kiến trúc sư gọi ngôi nhà là "một định nghĩa mới đối với không gian sống nhiệt đới đương đại", với hơn 40 loại cây ăn được, được trồng thông qua các hộp bê tông xếp tầng.
Bình luận 0

Được thiết kế cho một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, đam mê trồng thực phẩm, ngôi nhà đã định nghĩa lại không gian sống đương đại khu vực nhiệt đới.

Ngôi nhà với các hộp trồng bê tông xếp tầng với hơn 40 loại cây ở mỗi tầng, tạo ra sự tương phản thị giác mạnh mẽ với các tòa nhà xung quanh.

Mặt tiền lõm của ngôi nhà cung cấp thêm không gian dành cho mục đích tương tác giữa các khu phố.

Vượt ra khỏi ranh giới nhà ở thông thường, hộp trồng cây đầu tiên được xây dựng xung quanh một cây hoa nhài nổi bật.

Tất cả các loại cây đều là cây ăn trái và các loại cây cung cấp thực phẩm.

Những hộp bê tông lớn trở thành biểu tượng nhà ở mới tại Kuala Lumpur, Malaysia, là ngôi nhà 3 tầng tôn vinh cuộc sống bền vững và tự túc.

Ngôi nhà còn thay đổi nếp sống đô thị, tạo ra sự kết nối cởi mở với những người hàng xóm xung quanh.

Các không gian bên trong được thiết kế để thể hiện tinh thần hiếu khách và thái độ sống của chủ sở hữu đối với cộng đồng đô thị và lối sống lành mạnh.

Khi mở cổng, người ta có thể trải nghiệm ánh sáng và luồng gió chéo lưu thông, vừa có thể quan sát toàn bộ tầng trệt một cách trực quan vì chỉ có tường kính và cửa sổ ở giữa mặt trước và mặt sau.

Được ngăn cách bởi phòng khách và cầu thang trung tâm của ngôi nhà, phía sau tòa nhà được thiết kế với một nhà bếp và khu vực ăn uống tiện nghi, có thể mở ra phía trước một bức tường xanh ở phía sau.

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà nhiệt đới bản địa, tre chẻ được sản xuất bởi người dân bản địa có tên Temuan từ Negeri Sembilan được sử dụng làm ván khuôn bên cạnh các khối bê tông.

Kết cấu tre biểu thị một hình thức thiết kế hữu cơ trừu tượng của ngôi nhà, ngoài ra cũng là một giải pháp bền vững với mục đích tiết kiệm chi phí bảo trì trong không khí ô nhiễm tại đô thị.

Những bãi đất nhỏ xung quanh ngôi nhà luôn là nơi thư giãn lý tưởng cho cặp vợ chồng đã về hưu.

Các tác phẩm nghệ thuật đương đại của người chồng trở thành những chi tiết trang trí với màu sắc tưởng phản với không gian xung quanh.

Ngay cả cánh cửa ra vào cũng biến thành một tác phẩm thực thụ.

Thiết kế gần gũi với thiên nhiên xuất hiện trong từng ngóc ngách của ngôi nhà.

Phòng ngủ đơn giản, mang đậm tính truyền thống địa phương với những đồ nan tre giản dị.

Phòng tắm rộng lớn, hiện đại với những tấm kính lớn gần những bụi cây xanh.

Phối cảnh chung của ngôi nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem