Chủ đề nóng

Nhà cung cấp Apple tại Bắc Giang đang phải sản xuất ra sao?

Như Quỳnh Thứ bảy, ngày 29/05/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước ta đang buộc các nhà sản xuất chuỗi cung ứng cho Apple và các hãng khác phải hoạt động dưới mức công suất như một nỗ lực giảm thiểu lây nhiễm.
Bình luận 0

Một đợt bùng phát Covid-19 mới đã khiến nước ta phải cố gắng kiềm chế dịch bệnh vào năm 2021. Các nhà máy đã bắt đầu nỗ lực giảm thiểu tác động từ những đợt bùng phát mới nhất, với hy vọng tránh được việc nhà máy phải đóng cửa giống như những gì xảy ra trong năm 2020.

Việc hoạt động chậm lại của các nhà máy tại Việt Nam ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo một nguồn tin từ một nhà cung cấp của Apple cho biết với Reuters rằng nhà máy đã chia lực lượng lao động của mình thành hai ca. Nguồn tin cũng nói rằng những thay đổi hiện tại chỉ là tạm thời, với các biện pháp hiện tại dự kiến ​​sẽ kéo dài hai tuần. “Nếu không, chuỗi cung ứng sẽ ít nhiều bị gián đoạn”, nguồn tin cho biết với Reuters.

Nhiều nhà máy hiện đang hoạt động dưới mức công suất để cho phép quản lý nhân viên và giãn cách xã hội dễ dàng hơn. Vấn đề phức tạp hơn nữa khi Hà Nội và TP.HCM vừa ban hành lệnh đóng cửa các nhà hàng và cấm tụ tập trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Được biết, Apple đang gặp phải các vấn đề về nhân lực nhà cung cấp trên toàn cầu. Vào tháng 5, các nhà cung cấp Foxconn và Luxshare của Apple đã buộc phải đóng cửa các nhà máy ở Bắc Giang sau khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 có dấu hiệu tăng mạnh. Trong khi đó, 13 nhân viên tại nhà máy Wistron và Foxconn ở Ấn Độ gần đây cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

iPhone 13 có thể không bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như với iPhone 12 năm ngoái.

Các đối tác Apple nói trên chịu trách nhiệm sản xuất iPhone, iPad, MacBook, AirPods và nhiều sản phẩm khác cho Apple cũng như nhiều hãng công nghệ khác. Hiện vẫn chưa rõ liệu điều này có ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành iPhone 2021 của Apple hay không. Trước đó, đại dịch Covid-19 là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ của loạt iPhone 12, khiến chúng phải ra mắt vào tháng 10 thay vì tháng 9 như truyền thống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem