Chủ đề nóng

Nhà đầu tư chứng khoán lỗ nặng trong tháng 5: Những người có tiền lúc này nên làm gì?

Xuyến Chi Thứ sáu, ngày 03/06/2022 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà đầu tư có thể chờ đợi cơ hội giải ngân ở các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Bình luận 0

Áp lực bán chưa dứt đã kéo Vn-Index đi xuống trong phiên giao dịch sáng cuối tuần. Lực đỡ từ nhóm các cổ phiếu lớn như GAS, MWG, HPG,... đã giúp thị trường lấy lại sắc xanh trong khoảng hơn nửa phiên giao dịch buổi chiều. Tuy nhiên, đà tăng đã không được duy trì đến hết phiên.

Nhóm cổ phiếu họ Vin và loạt cổ phiếu ngân hàng đi xuống kéo Vn-Index lao dốc.

Kết thúc phiên giao dịch 3/6, Vn-Index giảm nhẹ 0,6 điểm (-0,05%) còn 1.287,98 điểm. HNX-Index giảm 1,3 điểm (-0,42%) còn 310,48 điểm. UPCoM-Index giảm 0,15 điểm (-0,16%) còn 94,17 điểm.

VN-Index tiếp đà giảm

Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp, giảm mạnh so với phiên ngày hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh chỉ đạt hơn 16,1 nghìn tỷ đồng.

Sắc đỏ chiếm đa số trong các nhóm tài chính, bảo hiểm và xây dựng, bất động sản. VCB có phiên giảm thứ hai liên tiếp sau chuỗi ngày xanh.

Theo thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 05/2022, chỉ số VN-Index đạt 1.292,68 điểm, giảm 5,42% so với tháng 04, tương ứng giảm 13,72% so với cuối năm 2021.

Đà rơi liên tiếp của chỉ số khiến nhiều nhà đầu tư lỗ nặng. Đa phần cổ phiếu đều giảm sâu hơn chỉ số Vn-Index, mức thiệt hại trên tài khoản rơi vào khoảng từ 30 - 50%.

NĐT nên chờ đợi cơ hội giải ngân ở các nhịp điều chỉnh của thị trường

Theo phân tích của các công ty chứng khoán, hiện tại, mặc dù thị trường đã hồi phục mạnh từ đáy nhưng định giá vẫn đang ở mức hấp dẫn khi P/E thị trường chỉ quanh 14. Nhiều doanh nghiệp niêm yết đang có định giá hấp dẫn. Vì vậy, có thể nói đợt điều chỉnh đang diễn ra sẽ là cơ hội để nhà đầu tư dài hạn gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng hồi phục của thị trường giai đoạn hiện tại khá mạnh và tin cậy, đợt điều chỉnh sẽ có tính chất lành mạnh giúp thị trường tích lũy thêm và củng cố thêm cho đà hồi phục tiếp theo. 

Ngoài ra, với đà hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trong quý I khá ấn tượng. Với các nhà đầu tư dài hạn, mặt bằng giá cổ phiếu hiện tại đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư. Tuy nhiên nhà đầu tư có thể chờ đợi cơ hội giải ngân ở các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem