Chủ đề nóng

Nhà đầu tư xả hàng, hai sàn mất điểm

Thứ năm, ngày 22/07/2010 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thị trường chứng khoán trong nước lại kết thúc một ngày giao dịch buồn tẻ khi hai chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm.
Bình luận 0
Nhiều cổ phiếu penny-stock hôm nay cũng bị bán mạnh

Trong bối cảnh chứng khoán Mỹ đêm qua mất điểm trở lại, nhiều nhà đầu tư trong nước e dè, không vội đặt lệnh mua, trong khi bên bán chấp nhận bán ra với giá thấp, đã khiến chỉ số VN-Index giảm 2,27 điểm sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, toàn sàn bao trùm sắc đỏ. Áp lực xả hàng khiến hàng loạt cổ phiếu giảm qua mức tham chiếu. Nếu so với phiên hôm qua, nhiều cổ phiếu blue-chip hôm nay đã thu hẹp biên độ giảm, hoặc ít nhất là trụ ở mức tham chiếu (EIB, STB, KBC), trong khi các penny-stock bị chốt lời khá nhiều, chỉ còn rải rác vài mã tăng trần đáng chú ý như RDP, HMC.

Không có chuyển biến tích cực nào trong 15 phút của đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa và VN-Index đành ngậm ngùi mất 5,12 điểm còn 500,28 điểm.

Số mã giảm trên sàn Hà Nội cũng tăng theo thời gian giao dịch. Chốt phiên, chỉ số HNX-Index giảm 1,29 điểm còn 157,68 điểm.

Thanh khoản trên sàn HOSE phiên này ổn định trong khi thanh khoản trên sàn HNX giảm mạnh so với phiên liền trước. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 87 triệu đơn vị, trị giá hơn 2,5 nghìn tỷ. Các cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất là VNE, OGC, STB, KHP, TNC (sàn HOSE), PVX, KLS (sàn HNX).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem