Chủ đề nóng

nhà giáo dục

 • Bí ẩn về thuật dưỡng sinh của Khổng Tử

  Bí ẩn về thuật dưỡng sinh của Khổng Tử

  Khổng Tử (551-479 TCN) là nhà giáo dục, nhà tư tưởng vĩ đại của Trung Quốc, được tôn xưng là "Thánh nhân phương Đông", "Vạn thế sư biểu". Sống vào thời kỳ Xuân thu cách nay hơn 2.500 năm, tuổi thọ trung bình của con người lúc ấy chỉ khoảng 35-40 tuổi, nhưng Khổng Tử thọ đến 73 tuổi. Có thể nói chỉ riêng về phương diện dưỡng sinh, Đức Khổng đã để lại nhiều bài học quý giá.
 • "Bánh trung thu bán kèm rượu ngoại là đầu độc trẻ em"

  "Bánh trung thu bán kèm rượu ngoại là đầu độc trẻ em"

  Nhiều chuyên gia, nhà giáo dục lo ngại, hiện tượng bán bánh trung thu kèm rượu ngoại có thể phá vỡ những giá trị truyền thống của ngày Tết Trung thu và ảnh hưởng đến tư duy của thế hệ trẻ.
 • Thầy giáo bất cẩn tạo “bom lửa”, học sinh sợ chạy tán loạn

  Thầy giáo bất cẩn tạo “bom lửa”, học sinh sợ chạy tán loạn

  Vụ việc hy hữu xảy ra trong giờ thực hành hóa học của một thầy giáo người Ai Cập. Do bất cẩn trong việc tính toán số lượng chất hóa học, thí nghiệm của thầy giáo này bất ngờ tạo thành quả “bom lửa” phát nổ khiến học sinh khiếp sợ chạy tán loạn.
 • “Những đứa trẻ hay chuyện” bàn vấn đề xã hội

  “Những đứa trẻ hay chuyện” bàn vấn đề xã hội

  “Ngôi sao ước mơ” là chương trình talk show được yêu thích phát sóng trên kênh VTV6 từ năm 2009. Năm 2014, trong không khí đổi mới toàn diện của VTV6 để tăng tính hấp dẫn và tương tác với kênh, “Ngôi sao ước mơ” sẽ tái xuất với một diện mạo hoàn toàn mới - phiên bản nhí với tên gọi “Những đứa trẻ hay chuyện”. 
 • 3 tuyệt chiêu nhằm cải thiện chuyện phòng the

  3 tuyệt chiêu nhằm cải thiện chuyện phòng the

  Nếu có sự khác nhau về tình dục dẫn đến xung đột trong quan hệ vợ chồng thì bạn cần có cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò của từng người chứ không nên quy cho riêng ai.
 • Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao bằng phương pháp Montessori

  Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao bằng phương pháp Montessori

  Bà Montessori cho rằng: từ khi sinh ra trẻ em đã có một “sức sống nội tại” rất tích cực và không ngừng phát triển. Nó mang trong mình sức mạnh vô biên. Và dạy dỗ trẻ em cũng thật kỳ công, khác biệt.
 • Khi internet vượt qua vi phạm học đường

  Khi internet vượt qua vi phạm học đường

  (Dân Việt) - Julia Bosma hớn hở nhập trường học mới ở thị trấn Haarlem, không xa thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Cô bé đang tuổi 15 vui mừng có những bạn mới. Chuyện đó xảy ra trong những tuần lễ đầu tiên...
 • Microsoft cùng Barnes & Noble làm sách điện tử

  Microsoft cùng Barnes & Noble làm sách điện tử

  Dân Việt - Ngày 30.4, hãng Microsoft và nhà bán lẻ sách hàng đầu của Mỹ là Barnes & Noble thông báo đầu tư khoản tiền lớn vào sách điện tử để cạnh tranh với Amazon và Apple.
 • SGK Tiếng Việt 1: Người lớn phải "đánh vật" để hiểu

  SGK Tiếng Việt 1: Người lớn phải "đánh vật" để hiểu

  "Chẳng hạn như bài 18, các cháu lớp một đã gặp ngay một câu dài ngoằng: "bò bê có cỏ, bò bê no nê", đó là chưa kể, khó mà giải thích cho các con từ "no nê" là gì. Bài 14 cũng tương tự: "dì na đi đò, bé và mẹ đi bộ"...
 • Cần bao dung với nhà giáo

  Cần bao dung với nhà giáo

  (Dân Việt) - Nếu như ngày trước giáo viên có quyền dùng thước đánh vào tay học trò mỗi khi trò mắc lỗi thì bây giờ giáo viên có thể bị mất nghề nếu làm thế. Xã hội cần nhìn nhận một cách bao dung cho các giáo viên...