Chủ đề nóng

nhà hát chèo

 • Tự Long - chàng bán kem dạo trở thành Phó Giám đốc Nhà hát

  Tự Long - chàng bán kem dạo trở thành Phó Giám đốc Nhà hát

  “Tôi là người khi muốn làm gì phải làm cho đến chết, phải làm bằng được. Chính vì vậy, tôi đã thử sức, khám phá mình bằng nhiều vai diễn khác nhau trong nghệ thuật chèo. Từ vai kép, đào, mụ, hề…đến vai chính diện, phản diện, nhân cách lớn tôi đều kinh qua và 10 năm không ngừng nghỉ cống hiến ấy là 10 huy chương vàng”, NSƯT Tự Long chia sẻ với Dòng đời ngay sau khi anh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.
 • Liên hoan sân khấu Thủ đô: Các rạp chật kín, thêm ghế vào hai bên lối đi

  Liên hoan sân khấu Thủ đô: Các rạp chật kín, thêm ghế vào hai bên lối đi

  “Tôi rất vui khi thấy các rạp kín chật, phải kê thêm ghế hai bên lối đi nữa. Điều ngạc nhiên là không chỉ ở mảng kịch nói mà ngay ở chèo, tuồng, cải lương cũng không còn ghế trống”- ông Trần Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, thành viên Ban tổ chức Liên hoan sân khấu Thủ đô, chia sẻ.
 • Nàng Sita Lâm Bằng và những câu chuyện chưa từng biết sau đỉnh vinh quang

  Nàng Sita Lâm Bằng và những câu chuyện chưa từng biết sau đỉnh vinh quang

  Ít ai có thể quên nàng Sita – Lâm Bằng ngày ấy đã làm sáng đèn các rạp  suốt thập kỷ 80 của thế kỷ trước. Sau 20 năm vắng bóng trên sân khấu, phóng viên Dòng Đời đã có cuộc trò chuyện cởi mở với nghệ sĩ Lâm Bằng - nàng Sita về chuyện nghề, chuyện đời. Đặc biệt là sự hy sinh ít ai biết, khi chị quyết định ra đi ở đỉnh cao của vinh quang.
 • “Cuội” Minh Vượng quậy tưng bừng trong đêm Trung thu

  “Cuội” Minh Vượng quậy tưng bừng trong đêm Trung thu

  Trung thu năm nay, Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức các đêm diễn phục vụ thiếu nhi trên địa bàn nội đô và các huyện ngoại thành Hà Nội. 
 • Danh hài Quốc Anh: Một đời cười - Một đời đa đoan

  Danh hài Quốc Anh: Một đời cười - Một đời đa đoan

  Hẳn khán giả chưa thể quên hình ảnh một ông xã trưởng xu nịnh, háu gái trên sân khấu chèo của diễn viên Quốc Anh.Thế nhưng cái dí dỏm, chọc cười ấy lại chỉ bắt gặp trên sân khấu, còn ngoài đời anh mang vẻ điềm tĩnh của người đàn ông đã đi qua nhiều giông bão.
 • Trình diễn vở chèo “Sáng trong như ngọc một con người”

  Trình diễn vở chèo “Sáng trong như ngọc một con người”

  Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Chèo Quân đội vừa trình diễn vở chèo “Sáng trong như ngọc một con người” với nội dung tái hiện sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
 • “Vương nữ Mê Linh” ra mắt khán giả thủ đô

  “Vương nữ Mê Linh” ra mắt khán giả thủ đô

  Trở về với “cơn mưa” giải thưởng tại “Liên hoan chèo toàn quốc 2013”, vở chèo kỷ niệm 2.000 năm ngày sinh của Hai Bà Trưng - “Vương nữ Mê Linh” sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội ra mắt công chúng thủ đô vào 20 giờ ngày 15.12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
 • Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng: Bỏ hài để diễn cho khán giả nhí

  Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng: Bỏ hài để diễn cho khán giả nhí

  Vài năm trở lại đây, Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Minh Vượng ít diễn hài mà chuyên tâm đi làm sân khấu học đường cho khán giả nhí.
 • Chèo Hà Nội “được mùa” giải thưởng

  Chèo Hà Nội “được mùa” giải thưởng

  Với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, đặc biệt giải thưởng duy nhất cho đạo diễn xuất sắc nhất, Nhà hát Chèo Hà Nội đã bội thu giải thưởng tại Liên hoan sân khấu chèo toàn quốc 2013.
 • 3 vở chèo giành Huy chương Vàng

  3 vở chèo giành Huy chương Vàng

  Tối 1.11, tại Hải Phòng, Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2013 đã bế mạc.