Chủ đề nóng

nhà hát chèo

 • Dựng chèo mừng nhà văn Học Phi 100 tuổi

  Dựng chèo mừng nhà văn Học Phi 100 tuổi

  (Dân Việt) - “Ni cô Đàm Vân” sẽ trở lại trên sân khấu Nhà hát Chèo Việt Nam để mừng sinh nhật nhà văn Học Phi.
 • Tự Long - chú cá hề trong bể

  Tự Long - chú cá hề trong bể

  (Dân Việt) - Lúc ở sân khấu hài, Tự Long vui vẻ, "nhí nhảnh” và khuấy đảo bao nhiêu thì trên sân khấu chèo, anh giống như một cốc nước đã lắng mình xuống tới độ trở thành trong vắt, tinh khiết.
 • Cùng bé xem cổ tích nhân ngày quốc tế thiếu nhi

  Cùng bé xem cổ tích nhân ngày quốc tế thiếu nhi

  Dân Việt - Nhân Tết của thiếu nhi 1.6, Nhà hát chèo Hà Nội ra mắt chương trình nghệ thuật với 3 vở diễn: "Quả táo thần", "Ăn khế trả vàng", "Khắc nhập - khắc xuất" dành cho các em nhỏ.
 • Quốc Anh, Xuân Hinh “trượt” NSND: Lại thiếu chữ tình

  Quốc Anh, Xuân Hinh “trượt” NSND: Lại thiếu chữ tình

  (Dân Việt) - NSƯT Quốc Anh nói: “Trọng Tấn, Anh Thơ - hai nghệ sĩ góp công làm sống lại dòng nhạc đỏ cũng trượt NSƯT vì chưa đủ số năm trong biên chế, trường hợp của tôi thì cũng thiếu vài tháng nữa mới đủ. Thôi xem như là cái máy vi tính phong tặng danh hiệu nó gạt mình ra vì chưa đủ dữ liệu...”.
 • Chèo “Quan lớn về làng”: Nụ cười “vắt qua” 3 thế kỷ

  Chèo “Quan lớn về làng”: Nụ cười “vắt qua” 3 thế kỷ

  (Dân Việt) - Không phải ngẫu nhiên mà “Quan lớn về làng” nhận tới 4 Huy chương Vàng, và được ghi nhận đó là những “mảnh vàng mười” đích thực trong “cơn mưa vàng” vẫn thường trút xuống các liên hoan, hội diễn nghệ thuật ở VN.
 • Nhà hát chèo Hà Nội gây sốt với “Quan lớn về làng”

  Nhà hát chèo Hà Nội gây sốt với “Quan lớn về làng”

  Dân Việt – Tham dự Liên hoan chèo Toàn quốc đề tài hiện đại 2011 diễn ra vừa qua tại Thái Bình. Đoàn chèo Hà Nội đã thắng lớn khi giành được14 huy chương trên tổng số 77 huy chương của Liên hoan.
 • “Duyên kiếp bạch trà”

  “Duyên kiếp bạch trà”

  (Dân Việt) - Đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai cùng với ê kíp tác giả Đoàn Thanh Ái, chuyển thể cải lương NSƯT Ngọc Chi vừa dàn dựng vở cải lương với tựa đề “Duyên kiếp bạch trà” trên sân khấu Nhà hát Chèo Hà Nội.
 • Xuân Hinh lại hóa hề chèo

  Xuân Hinh lại hóa hề chèo

  (Dân Việt) - Nghệ sĩ hài Xuân Hình vừa cho ra mắt album DVD tập hợp các trích đoạn hề chèo nổi tiếng của sân khấu chèo truyền thống mang tên “Hề chèo Xuân Hinh 2011”.
 • Khán giả dồn kịch đến chân tường

  Khán giả dồn kịch đến chân tường

  (Dân Việt) - “Quỷ ám” phải hạ giá vé để mong có thêm khán giả, “Thành phố cười năm mùa” cũng chỉ dám diễn ở Hà Nội 1 đêm rồi lên đường đi các tỉnh, dường như sân khấu kịch Hà Nội đã bị dồn đến chân tường.
 • Thân thương nghệ sĩ về làng

  Thân thương nghệ sĩ về làng

  (Dân Việt) - “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai?”, các nghệ sĩ chúng tôi đã gặp đều nói như vậy về những chặng đường vất vả họ đã trải qua khi đi lưu diễn ở vùng sâu vùng xa.