Chủ đề nóng

nhà kính

 • Đã mắt ngắm vườn cà chua sai trĩu quả trồng theo công nghệ Israel

  Đã mắt ngắm vườn cà chua sai trĩu quả trồng theo công nghệ Israel

  Mặc dù mới “làm quen” với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhưng gia đình ông Phạm Công Bằng, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.
 • Nhật Bản, Hàn Quốc đang “khát” hoa Đà Lạt

  Nhật Bản, Hàn Quốc đang “khát” hoa Đà Lạt

  Thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc đang “khát” hoa mang nhãn hiệu “Hoa Đà Lạt” trong khi năng lực cung cấp của các nhà vườn nơi đây chưa đáp ứng đủ.
 • Đầu tư 50 tỷ đồng trồng các cây tiền tỷ đẹp như mơ

  Đầu tư 50 tỷ đồng trồng các cây tiền tỷ đẹp như mơ

  Để trồng rau, quả -những cây tiền tỷ, ông Lê Văn Út, một doanh nhân ở TP.HCM đã đầu tư đến hơn 50 tỷ đồng xây dựng trang trại rộng 12ha. Bằng việc cho ra những sản phẩm nông sản sạch, an toàn và mới, lạ, trang trại của ông Út đang trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách và được 1 số đối tác nước ngoài “để mắt”.
 • Trang trại trồng rau thủy canh “khủng” nhất Việt Nam

  Trang trại trồng rau thủy canh “khủng” nhất Việt Nam

  Với tổng vốn đầug tư gần 1.000 tỷ đồng, sử dụng công nghệ Israel, Dự án nhà kính VinEco Tam Đảo (Vĩnh Phúc) của Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (VinEco) - thuộc Tập đoàn Vingroup được coi là mô hình trồng rau thủy canh trong nhà kính lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.
 • Việt Nam cam kết giảm 8% khí thải nhà kính vào năm 2030

  Việt Nam cam kết giảm 8% khí thải nhà kính vào năm 2030

  Đây là cam kết nêu trong Báo cáo Đóng góp dự kiến do quốc gia tự quyết định (INDC) được Việt Nam gửi cho Ban Thư ký Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) vào ngày 30.9.2015.
 • Trang trại bạt ngàn nho, dâu tây trong nhà kính ở Nga

  Trang trại bạt ngàn nho, dâu tây trong nhà kính ở Nga

  Vào giữa tháng 7, những vườn nho của chủ trại Sergey Shmaldaev ở quận Abinsk, vùng Krasnodar, Nga đã chín mọng; sớm hơn một tháng thậm chí so với nho trồng ở miền duyên hải biển Đen. Đơn giản là vì loại nho này được trồng trong nhà kính.
 • Ngôi nhà gương tuyệt vời ở Bolzano, Italia

  Ngôi nhà gương tuyệt vời ở Bolzano, Italia

  Nằm giữa vườn táo xanh tươi của South Tyrol Dolomites, ngôi nhà nghỉ dưỡng bằng kính phản chiếu vẻ xanh mát của thiên nhiên và là điểm đến tuyệt vời khi bạn muốn thưởng thức cảnh đồng quê xinh đẹp.
 • Anh nông dân dưới chân núi LangBiang và nhà kính trồng rau bó xôi "vàng ròng"

  Anh nông dân dưới chân núi LangBiang và nhà kính trồng rau bó xôi "vàng ròng"

  Sau nhiều năm trồng thử nghiệm, cây rau bó xôi đã phát triển tốt trong khu vườn của gia đình anh Nguyễn Văn Thi ở xã Lát, Lạc Dương. Với diện tích hơn 1ha trồng trong nhà kính, mô hình trồng rau bó xôi sạch này đã mang về cho gia đình anh Nguyễn Văn Thi tiền tỷ mỗi năm.
 • Lo ngại tăng phát thải khí nhà kính do nông nghiệp

  Lo ngại tăng phát thải khí nhà kính do nông nghiệp

  TS Mai Văn Trịnh – Phó Viện trưởng Viện Môi trường Nông nghiệp (IAE) cho biết, các khí thải như CO2, CH4, N2O thải ra môi trường từ hoạt động sản xuất nông nghiệp ở mức cao hiện nay đang góp phần vào hiện tượng nóng lên của toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp nói riêng và đời sống con người nói chung trong tương lai. 
 • Nguyên nhân khiến chúng ta chưa gặp người ngoài hành tinh

  Nguyên nhân khiến chúng ta chưa gặp người ngoài hành tinh

  Các nhà nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, biến đổi khí hậu là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta chưa có cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh.