Chủ đề nóng

nhà kính

 • Tăng diện tích trồng rau, chăn nuôi tại Trường Sa

  Tăng diện tích trồng rau, chăn nuôi tại Trường Sa

  Từ ngày 29.5 đến 7.6, Đoàn công tác của Bộ NNPTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn sẽ đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và nhà giàn DK1.
 • Thái Bình: Trồng lúa giảm khí thải nhà kính

  Thái Bình: Trồng lúa giảm khí thải nhà kính

  Đây là mô hình do Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Viện Môi trường nông nghiệp và Trung tâm Khảo nghiệm Khuyến nông Khuyến ngư Thái Bình thử nghiệm tại xã Thanh Tân (Kiến Xương) trên giống lúa TBR45, với diện tích 10ha trong vụ xuân 2014.
 • Trồng rau nhà kính ở cánh đồng Nga

  Trồng rau nhà kính ở cánh đồng Nga

  Để có thể cung cấp rau nội địa, ở Kuban, nhiều chủ trại đã tiến hành trồng các loại rau cần thiết về mùa đông và mùa xuân trong nhà kính.
 • TP.HCM: Dân chi tiền tỉ, sắm công nghệ "khủng" để... làm nông

  TP.HCM: Dân chi tiền tỉ, sắm công nghệ "khủng" để... làm nông

  Trong điều kiện ở TP.HCM, nếu không dám đầu tư, tận dụng chất xám trên đồng ruộng, ứng dụng công nghệ cao thì rất khó thành công. Hiện chị Huyền đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng hệ thống tưới phun sương và nhà lưới cho trang trại lan.
 • Đà Nẵng: Thí điểm khu công nghiệp thải cacbon thấp

  Đà Nẵng: Thí điểm khu công nghiệp thải cacbon thấp

  Sáng 4.3, tại TP.Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Chiến lược chính sách công nghiệp phối hợp Sở TNMT Đà Nẵng và Quỹ Châu Á (The Asia Foundation) tổ chức hội thảo Xây dựng khung kế hoạch hành động khu công nghiệp phát thải cacbon thấp thí điểm tại Đà Nẵng.
 • TP.HCM: Khai trương khu nuôi cấy mô hiện đại

  TP.HCM: Khai trương khu nuôi cấy mô hiện đại

  Cuối tuần qua, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM đã khánh thành và đưa vào hoạt động Khu nhà lưới, nhà kính, nuôi cấy mô thực vật được xem là hiện đại, đồng bộ nhất khu vực phía Nam.
 • Xuất hiện hoa hồng đen huyền bí, cực quý

  Xuất hiện hoa hồng đen huyền bí, cực quý

  Hồng đen là một loài hoa quý hiếm và chỉ xuất hiện ở làng Halfeti thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Lâm Đồng: Một huyện có gần 6.000ha rau, hoa công nghệ cao

  Lâm Đồng: Một huyện có gần 6.000ha rau, hoa công nghệ cao

  Năm 2013, Đơn Dương - một huyện vùng ven xứ hoa Đà Lạt đặt chỉ tiêu diện tích trồng rau, hoa ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao là 5.445ha; trong thực tế, tính đến cuối tháng 12.2013, diện tích này là 5.987ha (chỉ đứng sau Đà Lạt).
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng hoa cúc

  1.001 cách làm ăn: Trồng hoa cúc

  Đến thăm Đà Lạt, ta thấy bà con trồng nhiều hoa cúc. Người ta quây nhà lưới, nhà kính để trồng cúc. Đà Lạt mỗi năm xuất khoảng 1,5 tỷ đồng hoa, trong đó có 60% là hoa cúc.
 • Phát triển nông nghiệp CNC ở Lâm Đồng: Lo âu từ nhà kính, nhà lưới

  Phát triển nông nghiệp CNC ở Lâm Đồng: Lo âu từ nhà kính, nhà lưới

  Nhiều du khách khi trở lại Đà Lạt đã ngạc nhiên trước một quả đồi ruộng rau “bậc thang” xanh mướt trong nắng sớm mới đó bỗng chốc biến thành một mảng màu trắng toát bởi người dân dựng lên trên đó những nhà kính trắng toát đến nhức mắt.