Chủ đề nóng

nhà kính

 • Lâm Đồng: Nông nghiệp công nghệ cao đạt kết quả tốt

  Lâm Đồng: Nông nghiệp công nghệ cao đạt kết quả tốt

  (Dân Việt) - Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 26.951ha đất sản xuất nông nghiệp được ứng dụng công nghệ cao, trong đó có 2.714ha nhà kính, 1.180ha nhà lưới, 5.585ha màng phủ, 6.500ha được tưới tự động... với các loại cây trồng quan trọng như rau, hoa, cà phê, chè.
 • Biệt thự đắt nhất nước Mỹ giá gần 200 triệu USD

  Biệt thự đắt nhất nước Mỹ giá gần 200 triệu USD

  Được xây theo phong cách Phục hưng, biệt thự gồm 12 phòng ngủ và nằm trên khu đất có diện tích 0,2 km2.
 • “Cuộc chiến văn phòng” giữa Amazon và Apple

  “Cuộc chiến văn phòng” giữa Amazon và Apple

  Dân Việt - “Cuộc chiến xây dựng văn phòng” Bắt đầu khi Amazon đẹ trình dự định xây trụ sở văn phòng là 3 nhà kính rộng 195.000m2 tại Seattle, Mỹ. Trước đó, hãng Apple đã đưa ra dự án xây dựng trụ sở mới “độc đáo” không kém.
 • 112 triệu USD phát triển nông nghiệp bền vững

  112 triệu USD phát triển nông nghiệp bền vững

  (Dân Việt) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 8.3 cho biết, Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết các Hiệp định vay, Hiệp định Dự án của khoản vay “Hỗ trợ nông nghiệp phát thải khí các bon thấp” và khoản vay Dự án “Quỹ hỗ trợ chuẩn bị khởi động dự án” với tổng giá trị 111,88 triệu USD.
 • Trồng thành công khoai tây trong nhà kính

  Trồng thành công khoai tây trong nhà kính

  (Dân Việt) - Nông dân Nguyễn Đăng Hiến ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã trồng thành công khoai tây trong nhà kính cho năng suất cao gấp nhiều lần so với trồng ngoài trời.
 • Đà Lạt: Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà vào 28 Tết

  Đà Lạt: Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà vào 28 Tết

  Khoảng 14g 30 chiều nay (28 Tết), một cơn lốc xoáy đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà trên đường Cao Thắng, phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).
 • Trồng rau cao cấp thu 1 tỷ đồng/ha

  Trồng rau cao cấp thu 1 tỷ đồng/ha

  (Dân Việt) - Sau 7 năm triển khai áp dụng chương trình nông nghiệp công nghệ cao (CNC), đến nay Lâm Đồng đã mở rộng diện tích sản xuất rau, hoa, cũng như trên đàn vật nuôi...
 • Lâm Đồng: Thử nghiệm sản xuất cà chua công nghệ cao

  Lâm Đồng: Thử nghiệm sản xuất cà chua công nghệ cao

  (Dân Việt) - Ngày 10.1, Sở KHCN Lâm Đồng cho biết, đề tài "Sản xuất thử nghiệm cà chua công nghệ cao tại Lâm Đồng" do Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam chủ trì đã được chính thức nghiệm thu với kết quả đạt khá.
 • Dưa lưới VietGAP hấp dẫn người tiêu dùng

  Dưa lưới VietGAP hấp dẫn người tiêu dùng

  (Dân Việt) - Trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương hiện chỉ có khoảng 3 - 4 đơn vị đầu tư trồng dưa lưới trong nhà kính. Đây là giống mới, khó trồng nhưng mới đưa bán trên thị trường trong nước đã “cung không đủ cầu”.
 • Y Loan - “thôn triệu phú” trồng rau nhà kính

  Y Loan - “thôn triệu phú” trồng rau nhà kính

  (Dân Việt) - Từ một thôn lạc hậu chỉ sống nhờ vào việc trồng củ cải, rau cải thảo tự phát, nay thôn Y Loan (quận Hoài Thượng, TP.Bạng Phụ, tỉnh An Huy, Trung Quốc) trở thành thôn triệu phú với công nghệ trồng rau củ trong nhà kính.