Chủ đề nóng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở đâu gần một tháng qua?

Thứ hai, ngày 31/05/2021 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng trong suốt 24 ngày qua, đánh dấu sự vắng mặt lâu nhất của ông trong năm nay, Bộ Thống nhất cho biết vào ngày 31/5.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được nhìn thấy lần cuối trước công chúng vào ngày 6/5 khi ông tổ chức một buổi chụp ảnh với gia đình của những quân nhân sau khi xem màn trình diễn của họ vào ngày hôm trước.

"Đây là khoảng thời gian dài nhất không có báo cáo nào về các hoạt động công khai của ông Kim trong năm nay", Lee Jong-joo, người phát ngôn của Bộ Thống nhất, nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Tuy nhiên, Lee không đưa ra bất kỳ lý do nào cho việc vắng mặt của ông Kim trước công chúng, đồng thời nói thêm rằng việc đưa ra đánh giá vào thời điểm này là không phù hợp.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở đâu gần một tháng qua? - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju vỗ tay khi tham dự buổi biểu diễn do các đoàn nghệ thuật của gia đình quân nhân đến từ các đơn vị kết hợp của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại Nhà hát Nghệ thuật Mansudae ở Bình Nhưỡng vào ngày 5 tháng 5 năm 2021.

Sự vắng mặt của ông Kim diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào của chính phủ trước cuộc gặp thượng đỉnh mới nhất giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi đầu tháng.

Đợt vắng mặt 20 ngày của ông vào năm ngoái cũng làm dấy lên những đồn đoán trên toàn thế giới về sức khỏe của ông. Suy đoán đó nhanh chóng bị bác bỏ khi ông xuất hiện trở lại tại một buổi lễ đánh dấu việc hoàn thành nhà máy sản xuất phân bón với nụ cười rạng rỡ thời điểm đầu tháng Năm.

Lê Phương (Yonhap News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem