Chủ đề nóng

Nhà máy của Foxconn tại Bắc Giang mở cửa hoạt động trở lại

Như Quỳnh Thứ sáu, ngày 28/05/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà cung cấp Foxconn, công ty sản xuất các sản phẩm chính như iPhone 12 cho Apple, chuẩn bị mở cửa trở lại các nhà máy ở miền Bắc Việt Nam đã bị buộc phải đóng cửa vào đầu tháng này.
Bình luận 0

Tất cả các nhà máy của Foxconn tại tỉnh Bắc Giang đã được chính quyền địa phương lựa chọn để đưa vào danh sách các công ty đầu tiên của các doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại sản xuất vào ngày 28/5.

Foxconn cho biết họ cũng sẽ tăng cường các biện pháp chống lại đại dịch tại các nhà máy ở Việt Nam và ưu tiên cho sức khỏe của người lao động. Công ty cũng sẽ thực hiện các điều phối phù hợp với những thay đổi trong chính sách của chính phủ để chống lại dịch bệnh.

Hồi tuần trước, các nhà máy của cả Foxconn và Luxshare đã buộc phải đóng cửa do tình hình Covid-19 tăng đột biến trong nước. Giờ đây, việc chính phủ cho phép nhà máy của Foxconn mở lại sẽ là tin tức đáng mừng cho cả Foxconn và Apple.

Được biết, Apple phụ thuộc vào hoạt động của Foxconn tại Việt Nam để cung cấp AirPods và tấm nền cho các thiết bị Apple. Việc cho phép mở cửa sớm thay vì chờ hết hai tuần như kê hoạch ban đầu sẽ hứa hẹn giảm bớt sự căng thẳng cho nguồn cung đã bị eo hẹp của Apple. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Luxshare đã được phép mở cửa hay chưa.

Sản lượng iPhone 12 ở Ấn Độ được báo cáo đã giảm 50% do sự lây lan của Covid-19 tại quốc gia này khiến nhiều công nhân bị nhiễm bệnh phải rời khỏi vị trí của họ và chỉ có một sản lượng nhỏ được tiếp tục sản xuất trong các nhà máy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem