Chủ đề nóng

Nhà nông Bắc Giang hưởng lợi với phân bón trả chậm

Đông Hoàng Thứ tư, ngày 30/11/2016 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2016, Hội Nông dân (ND) tỉnh Bắc Giang là một trong những đơn vị tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ ND sử dụng phân bón Tiến Nông. Chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp giữa T.Ư Hội NDVN và Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông. Dòng sản phẩm chính của chương trình là sản phẩm phân bón N.P.K.Si “Vì nông dân Việt” đã được T.Ư Hội NDVN thẩm định và cho in logo của Hội lên bao bì.
Bình luận 0

Bà Leo Thị Lịch - Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Giang cho biết, từ đầu năm đơn vị này đã ký hợp đồng với Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông về việc cung ứng phân bón trả chậm cho ND, xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2016 là 1.300 tấn. Hội ND tỉnh đã phối hợp công ty tổ chức hội nghị cấp tỉnh triển khai chương trình, kế hoạch cho 100 đại biểu là cán bộ Hội ND tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội ND huyện, thành phố và cán bộ Hội ND cơ sở tại các xã, phường, thị trấn làm tốt hoạt động dịch vụ. Ngoài ra, Hội ND các cấp trong tỉnh cũng đã phối hợp công ty tổ chức 80 hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng phân bón Tiến Nông cho hơn 4.000 lượt cán bộ, hội viên, ND.

Cán bộ, hội viên, nông dân huyện Yên Thế (Bắc Giang) tham quan khu ruộng trình diễn sử dụng phân bón N.P.K.Si tại xã Đồng Lạc. Ảnh: Trung Trụ

Nhờ công tác phối hợp tốt giữa Hội ND tỉnh và công ty trong triển khai tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi nhất về khâu vận chuyển, chính sách trả chậm khi mua phân bón Tiến Nông căn cứ trên từng loại cây trồng nên một số huyện đạt được kết quả cao như Hiệp Hòa, Lục Ngạn, Yên Thế… Các huyện này đều đạt và vượt từ 116-179% so với kế hoạch.

Cùng với quá trình cung ứng phân bón đảm bảo chất lượng, để tạo niềm tin cho ND, Công ty Tiến Nông đã phối hợp Hội ND các huyện, thành phố hỗ trợ phân bón xây dựng 10 mô hình trình diễn. Mô hình được xây dựng ở 9/10 huyện, thành phố với tổng diện tích 4ha. Qua tổng kết cho thấy, lúa sinh trưởng tốt, đẻ nhánh khỏe, cứng cây, có khả năng chống chịu một số sâu bệnh, năng suất tăng 20-30kg/sào…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem