Chủ đề nóng

Nhà nông Ninh Phước sôi nổi đua tài trên sân khấu

Xuân Nông Thứ ba, ngày 26/07/2016 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ IV năm 2016 huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) vừa diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện. Hội thi do Hội ND huyện tổ chức với chủ đề “Nông dân Ninh Phước chung tay xây dựng nông thôn mới”. Tham gia hội thi có 90 thí sinh đại diện cho 9 Hội ND cơ sở trên địa bàn huyện.
Bình luận 0

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt giải cao tại hội thi. Ảnh: Xuân Nông

Hội thi diễn ra với các phần thi chào hỏi; khởi động; trắc nghiệm và tiểu phẩm tuyên truyền.  Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng, các đội không chỉ giao lưu, học hỏi nhau về kinh nghiệm, kiến thức sản xuất nông nghiệp, xây dựng tổ chức Hội ND, xây dựng nông thôn mới mà còn chuyển tải, giới thiệu nét văn hóa truyền thống đậm đà của nền văn hóa Chăm.

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền với thời gian 10 phút được các diễn viên không chuyên là hội viên, nông dân trình diễn hết mình, chuyển tải được những thông điệp sinh động về cuộc sống ở nông thôn, niềm tin của nông dân đối với Hội ND, với đường lối phát triển của quê hương, đất nước…

Ông Ngô Xuân Anh - Chủ tịch Hội ND thị trấn Phước Dân bày tỏ: “Đã 4 năm rồi huyện mới tổ chức lại hội thi “Nhà nông đua tài”. Ngay khi biết kế hoạch có tổ chức hội thi, hội viên, nông dân trong xã rất phấn chấn. Chính vì vậy bà con tranh thủ tập luyện, thể hiện hết mình”.

Theo ông Phạm Hữu Luận-Phó Chủ tịch Hội ND huyện Ninh Phước, hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ IV đã trở thành đợt tuyên truyền sâu rộng về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cũng là đợt tuyên truyền, cập nhật những thông tin mới về công tác hội và phong trào nông dân. Bên cạnh đó, hội thi là diễn đàn, sân chơi bổ ích cho hội viên, nông dân, qua đó góp phần tiếp thêm động lực cho công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn…

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem