Chủ đề nóng

nhà nước

 • Vụ bầu Kiên: "Đã thu hồi được 3/4 số tiền cho Nhà nước"

  Vụ bầu Kiên: "Đã thu hồi được 3/4 số tiền cho Nhà nước"

  “Bầu Kiên có trách nhiệm thi hành gần 100 tỷ đồng, song sự tự nguyện kéo dài quá lâu. Nhưng báo chí đã có tác động tích cực, giúp thu hồi tài sản cho Nhà nước trong những vụ việc như thế này. Hiện nay, đã thu hồi được 3/4 số tiền cho Nhà nước”, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết.
 • Làm công tâm, đừng cài lợi ích mới được xã hội ủng hộ

  Làm công tâm, đừng cài lợi ích mới được xã hội ủng hộ

  “Chương trình tổng thể về cải cách hành chính 2011-2020 đang được thực hiện. Tuy nhiên có thể thấy qua nhiều năm thực hiện cải cách hành chính nhưng bộ máy vẫn không tinh giản được, thậm chí tăng lên...” - GS-TSKH Phan Xuân Sơn (ảnh) - Viện Chính trị học (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), nói như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo NTNN.
 • [Infographic] Ai sẽ được tăng lương từ tháng 7?

  [Infographic] Ai sẽ được tăng lương từ tháng 7?

  Từ 1.7.2017, mức lương cơ sở tăng lên 1,3 triệu đồng/tháng.
 • Bán vốn DNNN nhà nước: Khó thoái vốn và tìm nhà đầu tư

  Bán vốn DNNN nhà nước: Khó thoái vốn và tìm nhà đầu tư

  Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp bởi đây đang được coi là thị trường hấp dẫn với hàng loạt ưu đãi về cơ chế, chính sách. Tuy nhiên, việc bán vốn (thoái vốn) tại các doanh nghiệp nông nghiệp (DNNN) do Nhà nước nắm giữ cổ phần hiện vẫn gặp rất nhiều khó khăn do chưa đủ sức hấp dẫn các nhà đầu tư.
 • Đảng, Nhà nước luôn chào đón cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

  Đảng, Nhà nước luôn chào đón cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

  Nói chuyện với kiều bào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn dang rộng cánh tay chào đón bà con, cô bác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
 • Quan chức nhà nước Ả Rập Saudi chỉ làm việc 1 tiếng/ngày

  Quan chức nhà nước Ả Rập Saudi chỉ làm việc 1 tiếng/ngày

  Nếu không có biện pháp, Ả Rập sẽ phá sản trong 3-4 năm tới, thứ trưởng Bộ Kinh tế nước này cho biết.
 • Doanh nghiệp “toát mồ hôi” đi vay tín chấp

  Doanh nghiệp “toát mồ hôi” đi vay tín chấp

  Ngân hàng Nhà nước đang chỉ đạo các ngân hàng thương mại (NHTM) tiếp tục đẩy mạnh cho vay sản xuất kinh doanh, trong đó chú trọng cho vay tín chấp thay vì yêu cầu doanh nghiệp (DN) có tài sản đảm bảo. Song thực tế, để tiếp cận được nguồn vốn này, với các DN đôi khi là một hành trình… “trầy vi tróc vảy”.
 • Xử phạt gần 10.000 xe quá tải, nộp kho bạc 73 tỷ đồng

  Xử phạt gần 10.000 xe quá tải, nộp kho bạc 73 tỷ đồng

  Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong 3 tháng qua, lực lượng liên ngành gồm thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra 155.043 xe, qua đó phát hiện gần 10.000 xe vi phạm về tải trọng, nộp kho bạc 73 tỷ đồng.
 • Lương tại các “ông lớn”: Nhân viên 13 triệu, sếp 40 triệu/tháng

  Lương tại các “ông lớn”: Nhân viên 13 triệu, sếp 40 triệu/tháng

  Tiền lương của viên chức quản lý doanh nghiệp có 100% vốn Nhà nước sẽ tiếp tục áp khung tối đa 36 triệu đồng nhưng có điều chỉnh hệ số...
 • Hạt gạo Việt giữa vòng quay hội nhập

  Hạt gạo Việt giữa vòng quay hội nhập

  Từ năm 2014 đến nay, gạo Việt Nam dần bị cạnh tranh bởi gạo Campuchia và Myanmar ở những thị trường truyền thống và khó tính như EU. Nhân năm hết Tết đến, chúng tôi bày tỏ nỗi lo về hạt gạo Việt Nam, mong rằng các doanh nhân có tâm và tầm với nông nghiệp sớm chung tay vào chuỗi giá trị hạt gạo để chiến thắng trong thời kỳ hội nhập.