Chủ đề nóng

nhà nước

 • Đảng bộ Agribank khu vực Miền Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 -2020: Đổi mới, nâng cao năng lực điều hành

  Đảng bộ Agribank khu vực Miền Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 -2020: Đổi mới, nâng cao năng lực điều hành

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, ngày 23.6.2015 vừa qua, VPĐD Agribank KVMN đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VII  nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Đề xuất bỏ 31 phí kiểm dịch gia cầm: Làm sao vẹn cả đôi đường?

  Đề xuất bỏ 31 phí kiểm dịch gia cầm: Làm sao vẹn cả đôi đường?

  Việc Bộ NNPTNT đề xuất bỏ 31 phí, lệ phí kiểm dịch liên quan đến gia cầm đang được nhiều nông dân, doanh nghiệp (DN) ủng hộ. Nhưng ở góc độ ngược lại, theo thú y cơ sở, việc bãi bỏ các phí này có thể dẫn tới mất nguồn thu, từ đó không có kinh phí hoạt động...
 • Đề xuất bỏ ngay 31 phí kiểm dịch gia cầm

  Đề xuất bỏ ngay 31 phí kiểm dịch gia cầm

  Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã ký văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị bãi bỏ ngay 31 loại phí, lệ phí kiểm dịch gia cầm. Nếu được chấp thuận, sẽ chỉ còn 2 loại phí mà người dân, doanh nghiệp cần phải trả.
 • Nhiều cá nhân bỏ hàng tỷ đồng xây cầu

  Nhiều cá nhân bỏ hàng tỷ đồng xây cầu

  Là huyện miền núi giáp biên, những tưởng việc phát triển giao thông nông thôn ở Lộc Bình (Lạng Sơn) sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Song khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, người dân nơi đây rất nhiệt tình hưởng ứng. Chính vì thế chỉ sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Lộc Bình đã làm được hàng chục km đường.
 • “Vừa thượng tôn pháp luật, vừa đảm bảo tự do báo chí”

  “Vừa thượng tôn pháp luật, vừa đảm bảo tự do báo chí”

  “Dự thảo Luật Báo chí sửa đổi  gồm 6 chương, 61 điều, dài hơn luật cũ, sẽ đầy đủ hơn, quy định chặt chẽ hơn về tổ chức và hoạt động của báo chí; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động báo chí; quản lý nhà nước về báo chí” - ông Hà Minh Huệ cho biết trong cuộc trao đổi với NTNN. 
 • “Ông chính sách” ở Mường Giôn

  “Ông chính sách” ở Mường Giôn

  Dù có đường Quốc lộ 279 chạy qua nhưng báo chí về đến xứ Mường Giôn xa xôi của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) vẫn muộn mất 2 - 3 ngày. Vậy mà đồng bào Thái, Mông ở đây dù nhiều người không biết chữ nhưng ai cũng đều rất tin tưởng vào đường lối, chính sách của Nhà nước được đăng trên các báo.
 • Rủ nhau xin thoát... hộ nghèo

  Rủ nhau xin thoát... hộ nghèo

  Trong khi một số nơi còn xảy ra tình trạng “chạy hộ nghèo” để được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, thì nhiều hộ đồng bào dân tộc Mường ở xã  Quang Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã tự giác xin ra khỏi diện hộ nghèo. 
 • Đất nước được như hôm nay luôn có dấu ấn của báo chí

  Đất nước được như hôm nay luôn có dấu ấn của báo chí

  Sáng 17.6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi gặp mặt các nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, nhà báo lão thành nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6).
 • Tập trung giám sát sử dụng, kinh doanh vật tư nông nghiệp

  Tập trung giám sát sử dụng, kinh doanh vật tư nông nghiệp

  Ngày 17.6 tại TP.Bắc Kạn (Bắc Kạn), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức hội nghị giao ban sơ kết công tác hội và phong trào ND các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều chủ trì hội nghị.
 • Vợ chồng tự quyết định số con: “Không phù hợp với Việt Nam”

  Vợ chồng tự quyết định số con: “Không phù hợp với Việt Nam”

  “Khi vợ chồng được quyết định số con (sinh từ 2 con trở lên), khá nguy hiểm bởi đây là sinh con tự phát, không phù hợp với chính sách dân số của Việt Nam”, ông Lê Cảnh Nhạc nói.