"Nhà táo" mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky siêu đỉnh

Thứ năm, ngày 02/04/2020 16:00 PM (GMT+7)
Apple đã mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky, đủ sức “đánh bại” các ứng dụng thời tiết trên Android.
Bình luận 0

Để cải thiện ứng dụng thời tiết của mình, Apple đã mua ứng dụng iOS rất nổi tiếng - Dark Sky. Cùng với việc mua lại này là sự kết thúc của Dark Sky cho Android cũng như chấm dứt API mà mà các ứng dụng phổ biến như Carrot Weather sử dụng.

Dark Sky đã công bố tin tức này trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay. Điều này đồng nghĩa với việc ứng dụng thời tiết sẽ được cải thiện nhiều cho iOS nhưng cũng mang đến một số nhược điểm như chấm dứt quyền truy cập vào API vào năm 2022 và ngừng hoạt động trên cửa hàng ứng dụng Android.

Giao diện ứng dụng Dark Sky.

Đối với API, Dark Sky đã ngừng đăng ký mới và sẽ chính thức ngừng hoạt động cho người dùng hiện tại vào năm 2022. Điều đó sẽ tác động đến nhiều ứng dụng và dịch vụ như Carrot Weather, tiện ích mở rộng thời tiết Google Chrome, DuckDuck Go, Microsoft, Runkeeper, Yelp,...

Hiện tại, Dark Sky cho iOS sẽ vẫn phải đăng ký mua nhưng Apple chắc chắn sẽ có kế hoạch đưa nó vào iOS nguyên bản vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Ứng dụng iOS Weather đã chứng kiến ​​một cuộc đại tu lớn kể từ iOS 7. Trước đó, nó vẫn được cung cấp bởi Yahoo Weather trước khi chuyển sang The Weather Channel với iOS 8.

Ứng dụng giờ đây đã trở thành độc quyền trên App Store.

Giờ đây, ứng dụng Dark Sky cho Android đã không còn cho phép tải xuống và người dùng Android hiện tại sẽ phải tìm một ứng dụng thời tiết thay thế vào ngày 01/07/2020.

Thông báo đầy đủ từ Dark Sky:

Hôm nay, chúng tôi có một số tin tức quan trọng và thú vị để chia sẻ: Dark Sky đã gia nhập Apple. Mục tiêu của chúng tôi luôn là cung cấp cho thế giới những thông tin thời tiết tốt nhất có thể, để giúp đỡ càng nhiều người càng tốt và tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Không có nơi nào tốt hơn để thực hiện những mục tiêu này hơn ở Apple. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội tiếp cận nhiều người hơn, với nhiều tương tác hơn bao giờ hết.

Điều gì sẽ xảy ra với các sản phẩm hiện có?

● Ứng dụng trên iOS: Sẽ không có thay đổi nào đối với Dark Sky cho iOS tại thời điểm này, vẫn sẽ tiếp tục có sẵn để mua trong App Store.

● Ứng dụng hệ điều hành Android và Wear: Ứng dụng sẽ không còn có sẵn để tải xuống. Dịch vụ cho người dùng và người đăng ký hiện tại sẽ tiếp tục cho đến ngày 01/07/2020. Tại thời điểm đó, ứng dụng sẽ ngừng hoạt động. Thuê bao vẫn còn hoạt động tại thời điểm đó sẽ được hoàn lại tiền.

● Trang web: Dự báo thời tiết, bản đồ sẽ tiếp tục cho đến ngày 01/07/2020. Trang web sẽ vẫn hoạt động sau thời gian đó để hỗ trợ khách hàng API và ứng dụng iOS.

● API: Dịch vụ API cho các khách hàng hiện tại không thay đổi nhưng chúng tôi sẽ không còn chấp nhận đăng ký mới. API sẽ tiếp tục hoạt động đến hết năm 2021.

Là một phần của quá trình chuyển đổi này, việc sử dụng Dark Sky của Apple sẽ tuân theo Chính sách quyền riêng tư của Apple, có thể được tìm thấy tại apple.com/privacy.

Cảm ơn bạn! Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của bạn trong 8 năm qua. Chúng tôi mong muốn tiếp tục xây dựng những sản phẩm tuyệt vời, vì vậy hãy tiếp tục theo dõi!

An Nhiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem