Chủ đề nóng

Nhà văn kỳ vọng về sự khởi sắc nghệ thuật sau Đại hội XIII

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 01/02/2021 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong không khí cả nước hướng về thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, nhiều nhà văn, nghệ sĩ chia sẻ với Dân Việt, cùng kỳ vọng về sự khởi sắc nghệ thuật trong thời gian tới.
Bình luận 0

Nhà văn Nguyễn Văn Hiếu: Mong muốn sẽ có nhiều tác phẩm nghệ thuật góp vào cuộc chiến chống tham nhũng

Nhà văn kỳ vọng về sự khởi sắc nghệ thuật sau Đại hội XIII - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Văn Hiếu

Thời gian qua, đất nước ta liên tục đạt được những thành tựu thực sự to lớn trong phát triển kinh tế, xã hội. Được nhân dân cũng như bạn bè quốc tế đánh giá cao. Uy tín của Đảng cũng không ngừng được củng cố và nâng cao, nhất là trong chiến dịch chống tham nhũng mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước dã "đốt lên chiếc lò vĩ đại" bài trừ tội phạm tham nhũng. 

Công cuộc này đã làm nức lòng mỗi người dân Việt Nam ở trong nước cũng như kiều bào nước ngoài. Chỉ trong thời gian không dài của nhiệm kì vừa qua, hàng trăm đại án tham nhũng, sai phạm trong quản lý, lợi dụng chức quyền gây thiệt hại cho nhà nước, tham ô tài sản đã được phanh phui, xử lý.

Với tư cách một công dân, tôi vô cùng phấn khởi trước công cuộc chống tham nhũng của Đảng và nhà nước ta. Nó đã gạt bỏ những con sâu trong hàng ngũ Đảng, trong bộ máy quản lý của Nhà nước.

Cùng với sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tôi thực sự kì vọng Đảng tiếp tục duy trì chiến dịch chống tham nhũng đang ngày càng có kết quả. Ngọn lửa trong lò đốt tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhóm lên từ nhiệm kì vừa rồi càng tỏa sáng và có hiệu quả trong nhiệm kì mới.

Với tư cách một nhà văn, nhà viết kịch tôi hi vọng các ngành nghệ thuật trong thời gian tới cũng được cuốn theo trận cuồng phong quét tham nhũng để nhìn vào sự thật, bằng tài năng và nhiệt tâm có được nhiều tác phẩm thực sự phản ánh chân thực cuộc sống sôi động, góp vào cuộc chiến chống tham nhũng, làm thỏa mãn người đọc, người xem từ đó tạo ra những tác phẩm văn chương, sân khấu xứng đáng với thời đại, với dân tộc và đất nước.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: Tôi kỳ vọng Đảng chú trọng hơn nữa về lĩnh vực văn học và đưa vào nhà trường

Nhà văn kỳ vọng về sự khởi sắc nghệ thuật sau Đại hội XIII - Ảnh 2.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ

Với tư cách là một văn sĩ, một nghệ sĩ, đảng viên 47 tuổi Đảng, từng tham gia 11 năm trực tiếp cầm súng trên mặt trận ở cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôi hy vọng vào con đường chấn hưng đất nước của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, cũng là mục tiêu từ ban đầu Đảng tiên phong vạch ra. Chúng tôi hy vọng ai trong Ban chấp hành cũng phải đặt quyền lợi của đất nước, của dân tộc, của Đảng lên trên mọi quyền lợi khác của cá nhân.

Bản thân cá nhân tôi hay nhiều nhà văn, nghệ sĩ khác cũng như nhân dân sẽ là những hạt cát cùng nhau góp sức trí tài, cùng Đảng xây dựng đất nước, làm cho dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tôi cho rằng, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới những vấn đề thuộc về nhân văn ở trong nghệ thuật. Đảng nên chú trọng hơn nữa về lĩnh vực văn học và đưa vào nhà trường. Nhà trường phải thay đổi ra sao để tạo những bộ sách dung dị nhưng đi vào lòng người bởi con người xã hội mới không chỉ giàu có về vật chất mà phải giàu có về tâm hồn, giữ vững nền đạo đức, phong hóa gốc gác dân tộc Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem