Chủ đề nóng

Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng xe tải mất phanh lao vào đám đông

Văn Long Thứ hai, ngày 14/05/2018 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhân chứng chưa hết bàng hoàng cho biết, trước khi tông hàng loạt xe đang đỗ bên đường, chiếc xe tải chở phân đã chạy nhanh đến mức tạo ra gió mạnh, tung bụi mù mịt vào nhà dân.
Bình luận 0

Nhiều người dân hai bên đường vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người tử vong tại Lâm Đồng vào sáng 14.5. Ông Nguyễn Văn Thông (bảo vệ cửa hàng Thế giới Di động bên Quốc lộ 20), người chứng kiến vụ tai nạn cho biết: “Khoảng 8h sáng, tôi đang đứng trước cửa hàng thì nghe tiếng động rất lớn, rồi một chiếc ô tô tải chở đầy phân chao đảo lao trên mặt đường, kéo lê theo một chiếc ô tô nhỏ khiến nhiều người hoảng sợ hét lớn”.

                       

Chiếc xe tải gây tai nạn hư hỏng hoàn toàn.

Nhiều người dân ở khu vực xảy ra tai nạn cũng cho biết, có vẻ tài xế chiếc xe tải đã cố gắng điều khiển để xe không bị lật nên nó chạy đi khỏi hiện trường khoảng 2km. Ông Hùng (người chứng kiến) cho rằng: “Nếu biết xe bị nạn rồi, không thể hãm được tốc độ của xe tại sao cách đó khoảng 1,5km có bãi đất trống trồng cà rốt không lao vào để tránh gây tai nạn cho người dân?”.

Bà Trâm (chủ cửa hàng bán mũ bảo hiểm cách hiện trường lật xe khoảng 150m cho hay): “Khi tôi đang ngồi trong nhà thì nghe một tiếng nổ rất lớn, chạy ra thì thấy chiếc ô tô lao với tốc độ rất nhanh. Vèo một cái, tôi thấy nó lật rồi kéo lê chiếc ô tô nhỏ đậu bên đường, tiếp đó lao vào nhiều xe máy đang lưu thông. Khi xe lao qua nhà tôi, nhanh đến mức gió tốc vào nhà bụi bay tứ tung”.

                      

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (người đội mũ lưỡi trai) chỉ đạo cứu hộ nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc. Ban An toàn giao thông tỉnh đã hỗ trợ các nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/người, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người. 

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 8h sáng 14.5, một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra giữa xe tải chở phân KBS 49C - 150.90 do tài xế Trần Trọng Tính (SN 1990, trú tại xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) điều khiển và nhiều xe khác trên Quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) khiến 5 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.

Danh sách 5 người tử vong gồm:

1. Nguyễn Thị Bạch Phượng (66 tuổi, trú tại Đức Trọng, Lâm Đồng)

2. Trần Trọng Tính (28 tuổi, trú tại Kỳ Giang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh - tài xế)

3. Hà Tuấn Tiến (63 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng)

4. Đặng Thị Hương (68, trú tại tỉnh Lào Cai)

5. Tăng Văn Phước (57 tuổi) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem