Chủ đề nóng

nhân công

 • Giáp Tết, về Bình Lợi lặt lá, bứng mai kiếm tiền triệu mỗi ngày

  Giáp Tết, về Bình Lợi lặt lá, bứng mai kiếm tiền triệu mỗi ngày

  Hằng năm, cứ từ 15 tháng Chạp đến giáp Tết, trên cánh đồng mai vàng Bình Lợi (Bình Chánh, TP.HCM) rộng hơn 200ha đông nghịt người đi lặt lá, bứng mai. Ngoài người địa phương, lực lượng nhân công này đến từ các tỉnh, thành, như: Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang… Cứ mỗi giờ lặt lá mai họ được trả 30.000 đồng, bứng gốc mai được trả từ vài chục ngàn đến cả triệu đồng/gốc.
 • Giá gừng tuột dốc, nhà nông mất tết

  Giá gừng tuột dốc, nhà nông mất tết

  Theo nhiều hộ trồng gừng tại các tỉnh miền Tây, chưa bao giờ giá gừng rẻ như năm nay, chỉ còn 3.000 đồng/kg. Giá gừng giảm kỷ lục, nếu thu hoạch thì không đủ tiền trả nhân công, còn “ngâm” gừng chờ giá thì đối mặt nhiều rủi ro khiến nông dân (ND) khóc ròng.
 • Thái Lan xả kho gạo 11,4 triệu tấn: Chiêu trò trong kinh doanh?

  Thái Lan xả kho gạo 11,4 triệu tấn: Chiêu trò trong kinh doanh?

  Nhiều ý kiến cho rằng việc thông tin Thái Lan tuyên bố xả kho gạo tồn kho với hơn 11,4 triệu tấn trong vòng 2 tháng tới là không khả thi, do các vấn đề hậu cần như vận chuyển, nhân công… Hơn nữa, lượng đơn hàng cho số lượng gạo khổng lồ này cũng chưa sẵn sàng.
 • GM sắp rót tiền "khủng" vào trung tâm công nghệ Warren

  GM sắp rót tiền "khủng" vào trung tâm công nghệ Warren

  Tập đoàn chế tạo ô tô hàng đầu của Mỹ, General Motors (GM) cho biết, Tập đoàn này hiện đang xem xét việc đầu tư vào trung tâm công nghệ  Warren.
 • Chàng trai trẻ và máy tuốt lạc “khỏe” bằng 40 nhân công

  Chàng trai trẻ và máy tuốt lạc “khỏe” bằng 40 nhân công

  Với niềm đam mê chế tạo máy, những năm qua kỹ sư trẻ Lương Nguyễn Bảo Phong (ngụ tại Tây Ninh) đã chế tạo ra hơn 20 loại máy móc, thiết bị nông nghiệp phục vụ cho việc trồng, chăm sóc, thu hoạch các loại cây mì, mía và cao su. Mới đây kỹ sư Phong đã chế tạo thành công máy tuốt đậu phộng (lạc).
 • Bloomberg: Samsung có tiềm năng chuyển nhà máy từ TQ sang VN

  Bloomberg: Samsung có tiềm năng chuyển nhà máy từ TQ sang VN

  Samsung, hiện đang chiếm 1/3 thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, có thể sẽ chọn Việt Nam là nơi sản xuất 80% điện thoại di động cho hãng.
 • Hàng trăm công nhân ở Thanh Hóa tiếp tục bị ngất xỉu

  Hàng trăm công nhân ở Thanh Hóa tiếp tục bị ngất xỉu

  Thông tin từ Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa), 9 giờ sáng nay (19.5) lại có hàng trăm công nhân của công ty này bị ngất xỉu đồng loạt.
 • Kết luận xét nghiệm sơ bộ vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Thanh Hóa

  Kết luận xét nghiệm sơ bộ vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Thanh Hóa

  Theo đó, các kết quả xét nghiệm sinh hóa và vi sinh cho thấy các chất như: Xyanua, Bari, Fotfo, Clo, Flo, các kim loại nặng trong mẫu nước đều dưới ngưỡng cho phép.
 • TP.HCM: Lửa cháy dữ dội giữa khu dân cư

  TP.HCM: Lửa cháy dữ dội giữa khu dân cư

  Vụ việc xảy ra tại một căn nhà dành cho công nhân công trình xây dựng ở tạm trên đường Chu Văn An (P.12, Q.Bình Thạnh) vào trưa nay (6.5) khiến nhiều hộ dân xung quanh phải tháo chạy.
 • Mỹ: Hàng Việt khó chống hàng Mỹ dù giá rẻ

  Mỹ: Hàng Việt khó chống hàng Mỹ dù giá rẻ

  Không khó để tìm thấy một sản phẩm “Made in Vietnam” (làm tại Việt Nam) ở bất kỳ đâu tại Mỹ. Từ thực phẩm, nông sản, hàng may mặc bình dân... cho tới các nhãn hiệu thời trang cao cấp...