Chủ đề nóng

nhân công

 • Người Trung Quốc thuê đất trồng “lúa lạ”

  Người Trung Quốc thuê đất trồng “lúa lạ”

  (Dân Việt) - Mỗi ngày, người đàn ông Trung Quốc đến cánh đồng ở ấp 1, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, Long An để miệt mài chăm sóc những đám “lúa lạ”...
 • Hàng trăm công nhân nghỉ việc đòi tăng thưởng tết

  Hàng trăm công nhân nghỉ việc đòi tăng thưởng tết

  Dân Việt - Hơn 300 công nhân Công ty TNHH Quốc tế Thanh Sang (trụ sở tại thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão) đã làm thủ tục để nghỉ việc sau 2 ngày trên 500 công nhân ngừng việc tập thể, yêu cầu công ty đảm bảo một số chế độ và tăng mức thưởng tết nhưng không được đáp ứng.
 • Người trồng mía lỗ đơn, lỗ kép

  Người trồng mía lỗ đơn, lỗ kép

  (Dân Việt) - Đến vụ thu hoạch mía, nhà máy chế biến đường tại địa phương công bố giảm giá thu mua thấp hơn năm ngoái 100.000 đồng/tấn mía, làm cho người dân khóc dở, mếu dở vì lỗ đơn, lỗ kép.
 • Can hỗn chiến, một người bị đâm lòi ruột

  Can hỗn chiến, một người bị đâm lòi ruột

  (Dân Việt) - Chiều 16.11, Nguyễn Hữu Khoa, 23 tuổi, công nhân Công ty Dệt may Sơn Hà (TP.Biên Hòa) đã đánh nhau với một công nhân khác có tên là Phát và được mọi người can ngăn.
 • Nóng bỏng mùa cà phê mới: Nhấp nhổm lo trộm

  Nóng bỏng mùa cà phê mới: Nhấp nhổm lo trộm

  (Dân Việt) - Cà phê chưa chín rộ, nhưng hầu hết các chủ vườn ở Tây Nguyên đều muốn thu hoạch cho nhanh gọn để tránh mất trộm, khiến nhân công thu hoạch càng thêm khan hiếm, đắt đỏ. Một mùa cà phê nóng bỏng bắt đầu.
 • Chuyện anh Tưng ở đập Thủy điện Sông Tranh 2

  Chuyện anh Tưng ở đập Thủy điện Sông Tranh 2

  (Dân Việt) - Tưng bảo ở đây có… đập Thủy điện Sông Tranh 2, nghe các bác EVN bảo đã khảo sát rồi, rất an toàn, mà Tưng là công nhân công trình điện lực, rất tin tưởng cấp trên, nên quyết về đây sống.
 • Phát hiện cơm có giòi, công nhân bỏ ăn

  Phát hiện cơm có giòi, công nhân bỏ ăn

  Trưa 20.9, hàng trăm công nhân Công ty G. (100% vốn nước ngoài, đóng tại KCN Long Thành, H.Long Thành, Đồng Nai) đã phải bỏ ăn vì phát hiện trong cơm có giòi.
 • Công nhân kinh hãi phát hiện giòi trong suất cơm

  Công nhân kinh hãi phát hiện giòi trong suất cơm

  Khi đang ăn cơm trưa tại căngtin thì công nhân Công ty TNHH Đông Nam VN phát hiện có giòi trong một suất ăn. Sau đó, các công nhân này đã đồng loạt bỏ ăn.
 • Mitsubishi bán nhà máy sản xuất ô tô với giá… 1 euro

  Mitsubishi bán nhà máy sản xuất ô tô với giá… 1 euro

  Nhằm bảo đảm bảo cho 1.500 công nhân không bị mất việc làm, Mitsubishi đã quyết định bán nhà máy sản xuất xe của hãng tại thị trấn Born (Hà Lan) với giá… chỉ 1 euro (khoảng 26.000 đồng).
 • Phát hiện trại nuôi nô lệ ở Anh

  Phát hiện trại nuôi nô lệ ở Anh

  (Dân Việt) - Báo chí Anh ngày 12.7 đưa tin, cảnh sát nước này vừa bắt giữ một gia đình 4 thành viên vì đã tập trung những người cơ nhỡ vào sống tại một địa điểm được miêu tả như là “trại tập trung của phát xít Đức” và buộc những người này phục dịch họ.