×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Chủ nhật, ngày 24/01/2021 15:56 GMT+7

    Nhận diện trung tâm du học lừa đảo

    + aA -
    Nguyễn Thuận Chủ nhật, ngày 24/01/2021 15:56 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Không ít phụ huynh, học sinh đã "sập bẫy" các công ty tư vấn du học kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác quốc tế, thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT), năm 2020 Việt Nam có khoảng 190.000 du học sinh đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài.

    Trong đó, khu vực châu Âu có 40.000 du học sinh, châu Mỹ khoảng 50.000, châu Á 70.000, châu Đại Dương trên 32.000 và châu Phi có khoảng 50 du học sinh Việt Nam.

    Nhận diện trung tâm du học lừa đảo - Ảnh 1.

    Học sinh, sinh viên nên tham gia buổi triển lãm du học uy tín của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam. Ảnh: Người Lao Động.

    Những chiêu trò mời gọi

    Số lượng học viên có nhu cầu đi du học đều tăng lên, có 2 hình thức du học được lựa chọn nhiều nhất là theo diện được cấp học bổng và tự túc. Đối với diện tự túc, học viên cần có tiềm lực kinh tế lớn, đây là "miếng bánh ngon" của các công ty tư vấn du học.

    Bên cạnh những công ty có uy tín, thực hiện đúng cam kết, giá cả phải chăng thì tồn tại nhiều công ty, trung tâm hoạt động có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người làm thủ tục để lấy giá dịch vụ cao, hoặc bán lại hồ sơ cho trung tâm khác, người học phải đóng tiền hai lần…

    Bằng những lời quảng cáo hoa mỹ, các trung tâm kém chất lượng đã giăng bẫy phụ huynh, học viên một cách tinh vi. Em Đoàn Thắng (quận Gò Vấp, TP.HCM) có nhu cầu du học ngành dược tại Italy, sau khi tìm hiểu, em được công ty A. tư vấn nộp hồ sơ, mua dịch vụ trọn gói.

    Trung tâm này cam kết với gia đình Thắng sẽ lo từ A đến Z trong hành trình chuẩn bị hồ sơ du học, bao gồm cam kết đậu visa (thị thực) 100%, và nhận học bổng 80% của trường ĐH tại Italy. Gia đình Thắng đồng ý, nộp vào số tiền hơn 200 triệu đồng để mua gói dịch vụ này, chưa bao gồm học phí và chi phí ăn ở khi đi du học.

    "Trong lúc tư vấn, nhân viên liên tục hối thúc gia đình em ký hợp đồng sớm để được hưởng ưu đãi và kịp làm hồ sơ du học, em cũng tin tưởng và đóng tiền. Nhưng khi em hỏi lại bên Tổng lãnh sự Italy thì trường ĐH này không có chính sách trao 80% học bổng, xét theo trường hợp của em, tỷ lệ rớt visa là 40%. Em đến trung tâm yêu cầu giải thích và hoàn tiền, trung tâm thông báo nếu không học được tại trường đó, họ sẽ chuyển em sang trường khác ở nước khác chứ không hoàn tiền" - Thắng cho biết.

    Các học viên thường mắc bẫy khi tin vào các lời quảng cáo như: trường ở tốp đầu nước, bằng cấp được chấp nhận toàn thế giới, học bổng cao, không cần chứng minh thu nhập, có thể được ở lại định cư… Khi học viên đóng tiền, đến thời hạn nhận lại hồ sơ để đi du học thì bị hứa hẹn nhiều lần hoặc đòi thêm tiền mới xong thủ tục… Đến lúc qua học, trường chỉ ở tốp cuối, không tên tuổi, cơ sở vật chất kém.

    Chị Lê Thị Hoàng Chi (quận 1, TP.HCM) có con du học tại Australia chia sẻ rằng tin tưởng vì trung tâm lấy phí dịch vụ thấp, chỉ bằng 2/3 trung tâm khác, con chị còn được ưu đãi một suất học tiếng Anh miễn phí, bảo đảm đầu ra, chị đã ký hợp đồng mà không kiểm tra lại.

    Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, trung tâm liên tục thu các khoản phí "không tên", dọa hủy kết quả, không trả lại hồ sơ nếu chị không nộp đủ tiền. Và học phí của trường phải nộp qua trung tâm, khi chị kiểm tra lại mức học phí chênh lệch đến hàng chục triệu đồng.

    Một du học sinh tại Nhật cho biết nhiều trung tâm đã hứa hẹn học viên sau khi đến Nhật học tập sẽ được giới thiệu việc làm thêm với mức lương từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng/tháng. Nhưng Chính phủ Nhật chỉ cho phép du học sinh làm thêm tối đa 28 giờ/tuần, mức lương cao nhất khoảng 28 triệu đồng/tháng.

    Các du học sinh muốn đạt được mức lương như trung tâm quảng cáo thì phải đi làm thêm công việc khác. Đương nhiên đó là làm chui, khi bị phát hiện sẽ trục xuất về nước và trung tâm sẽ không đứng ra bảo lãnh hay chịu trách nhiệm.

    Cần tỉnh táo

    Theo chuyên gia giáo dục Bùi Khánh Nguyên, khi có dự định du học, nơi đầu tiên học viên nên đến là đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của nước mình muốn đi.

    Hiện nay, mỗi quốc gia đều có trung tâm chính thống phi lợi nhuận của các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam. Chẳng hạn, Lãnh sự quán Pháp có văn phòng Campus France, Australia có trung tâm AEC, Mỹ có Phòng văn hóa thông tin, Anh có Hội đồng Anh, Singapore có trung tâm thông tin của Tổng cục Du lịch Singapore...

    Phụ huynh có thể kiểm chứng mọi thông tin tại các trung tâm này, trường lớp, ngành học, học phí và các thông tin về visa, luật pháp, văn hóa cũng như quy định của nước đó về du học sinh.

    "Khi quyết định sử dụng các dịch vụ của trung tâm, học viên nên kiểm tra lại kinh nghiệm tư vấn, giấy phép, độ uy tín, bằng cách kiểm tra chéo nhiều nguồn. Phụ huynh không nên ký ngay hợp đồng, mà nên mang nó về nhà tham khảo thêm, nghiên cứu thật kỹ, vì các điều khoản trong hợp đồng của những trung tâm kém chất lượng thường cài cắm vào các điều khoản bất lợi cho học viên, những điều khoản miễn trừ trách nhiệm của trung tâm khi xảy ra sự cố" - ông Khánh Nguyên cho hay.

    Đồng thời, ông Nguyên khuyến cáo, học viên nên cẩn thận với thông tin về học bổng. Thông thường, học bổng sẽ có 2 loại: Học bổng cho học sinh xuất sắc thông tin sẽ công khai trên báo chí, rộng rãi, các công ty chỉ chia sẻ lại thông tin. Thứ hai là học bổng nhỏ, mang tính hỗ trợ tài chính, khuyến khích, các trung tâm thường nói nhiều đến những học bổng này, nhưng học viên phải hiểu đây chỉ là những học bổng hỗ trợ nên đừng mong đợi quá nhiều vào viễn cảnh màu hồng mà các trung tâm vẽ ra.

    Một chuyên gia tư vấn du học Pháp tại TP HCM cho rằng chính mỗi học viên nên tự tìm hiểu lộ trình du học của mình, để chủ động xử lý các trường hợp xảy ra và không bị "tiền mất tật mang". Có rất nhiều cơ quan chính thống để hỗ trợ thông tin về học bổng, trường học tại các nước, hồ sơ cũng làm dễ dàng, học viên không nên "vứt tiền" cho trung tâm rồi ngồi đợi kết quả.

    Không thể bảo đảm visa 100%

    Theo các chuyên gia, những trung tâm tư vấn du học quảng cáo bảo đảm đậu visa 100%, hay bao đậu trường ĐH là những trung tâm không uy tín, nói quá năng lực của họ. Bởi, quyền quyết định học sinh đậu vào trường là của giám đốc tuyển sinh, các trung tâm không thể tác động. Đậu visa cũng tương tự, đó là quyền của cơ quan ngoại giao, họ không có mối liên hệ gì với các trung tâm tư vấn nên các trung tâm không thể bảo đảm đậu dù chỉ 1%.

    Bí quyết thành công của tiến sĩ tốt nghiệp ĐH Stanford
    Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm 3 khi mới 18 tuổi
    Popup Image
    ×
    Theo: Người Lao Động
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • công ty tư vấn du học
    • tư vấn du học
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cận cảnh ngôi trường hơn 100 năm ở Ninh Bình có kiến trúc châu Âu nhuốm màu thời gian

    Cận cảnh ngôi trường hơn 100 năm ở Ninh Bình có kiến trúc châu Âu nhuốm màu thời gian
    6

    Loạt các trường bỏ khối C00 trong tuyển sinh 2026: Học sinh lo lắng, giáo viên nói 'không thể'

    Loạt các trường bỏ khối C00 trong tuyển sinh 2026: Học sinh lo lắng, giáo viên nói "không thể"

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    Nghệ An: Quyết tâm phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số

    Nghệ An: Quyết tâm phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số

    Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

    Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Tin nổi bật

    Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

    Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

    Giữa không khí sôi động của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, nhiều sinh viên Việt Nam đã có một “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất của thế giới - nơi khoa học được kể bằng những câu chuyện truyền cảm hứng, thắp lên khát vọng dấn thân và chinh phục tri thức.

    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Giáo Dục
    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Nghệ An: Quyết tâm phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số

    Giáo Dục
    Nghệ An: Quyết tâm phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số

    Đọc thêm

    Đề xuất hộ kinh doanh doanh thu dưới 1 tỷ đồng không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử
    Kinh tế

    Đề xuất hộ kinh doanh doanh thu dưới 1 tỷ đồng không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

    Kinh tế

    Đề xuất tại Dự thảo Nghị định chỉ hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên mới được quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐBQH Phạm Văn Hòa: 'Nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân'
    Tin tức

    ĐBQH Phạm Văn Hòa: "Nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân"

    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) đánh giá, nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế đã thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân, phục vụ tận tình và trách nhiệm hơn trong những năm gần đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua
    Tin tức

    Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua

    Tin tức

    "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà bị thiệt hại do thiên tai miền Trung; một số quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính thuế, hóa đơn... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa hậu Việt được bạn trai cầu hôn lần thứ 3 trên trực thăng triệu đô ở Mỹ là ai?
    Văn hóa - Giải trí

    Hoa hậu Việt được bạn trai cầu hôn lần thứ 3 trên trực thăng triệu đô ở Mỹ là ai?

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, Hoa hậu Thanh Khoa đã chia sẻ khoảnh khắc được bạn trai Việt kiều cầu hôn lần thứ 3 trên trực thăng triệu đô ở Mỹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chúng ta sẽ phải từ bỏ mọi thứ': Kế hoạch của châu Âu chống lại Nga đã hoàn toàn thất bại
    Thế giới

    "Chúng ta sẽ phải từ bỏ mọi thứ": Kế hoạch của châu Âu chống lại Nga đã hoàn toàn thất bại

    Thế giới

    Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã từ chối bảo lãnh khoản vay "bồi thường" cho Ukraine được đảm bảo bằng tài sản của Nga. Cơ quan quản lý này đã nêu rõ lập trường: sẽ không tham gia vào các cơ chế vi phạm cả luật pháp châu Âu và quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Nam bổ sung 41 cửa khẩu nhập cảnh bằng e-visa và con số kỷ lục lượt khách quốc tế gây bất ngờ
    Xã hội

    Việt Nam bổ sung 41 cửa khẩu nhập cảnh bằng e-visa và con số kỷ lục lượt khách quốc tế gây bất ngờ

    Xã hội

    Theo số liệu Cục Thống kê (Bộ Tài chính) vừa công bố, 11 tháng của năm 2025, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 19,1 triệu lượt, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước, đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay, vượt qua con số 18 triệu lượt năm 2019.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, TP.HCM bắt tay với 'siêu kỳ lân' công nghệ Úc
    Chuyển động Sài Gòn

    Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, TP.HCM bắt tay với "siêu kỳ lân" công nghệ Úc

    Chuyển động Sài Gòn

    Cùng với nỗ lực của cả TP.HCM trong quá trình phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM bắt đầu hợp tác chiến lược với “siêu kỳ lân” công nghệ Canva từ Úc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Công nhận các thôn ở xã Tả Phìn sạch, không tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí, vật liệu nổ
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai: Công nhận các thôn ở xã Tả Phìn sạch, không tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí, vật liệu nổ

    Lào Cai thi đua yêu nước

    UBND xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai vừa công bố quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc công nhận các thôn sạch, không tàng trữ, sử dụng, vận chuyển, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Xây dựng 'Lá chắn xanh' nơi biên cương từ những địa bàn sạch bóng ma túy
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai: Xây dựng "Lá chắn xanh" nơi biên cương từ những địa bàn sạch bóng ma túy

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai - địa bàn "phên dậu" phía Bắc của Tổ quốc, không chỉ đối mặt với những thách thức về phát triển kinh tế mà còn là mặt trận nóng bỏng trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy. Trong bối cảnh đó, toàn tỉnh hiện có 32 xã, phường đạt tiêu chí "Xã, phường không ma túy" là minh chứng cho sự chuyển mình mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị địa phương trong việc làm sạch địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nửa cuối tháng 12, 3 con giáp xòe tay nhận cơ hội, nhận lộc đơn lộc kép, cuộc đời sang trang mới
    Gia đình

    Nửa cuối tháng 12, 3 con giáp xòe tay nhận cơ hội, nhận lộc đơn lộc kép, cuộc đời sang trang mới

    Gia đình

    Nửa cuối tháng 12, 3 con giáp may mắn sẽ đón nhận những cơ hội bất ngờ, từ công việc đến tài chính đều thuận lợi, mở ra một giai đoạn mới đầy thịnh vượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thành công về lúa gạo, Việt Nam và Cuba ký kết dự án hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba về cây điều
    Nhà nông

    Thành công về lúa gạo, Việt Nam và Cuba ký kết dự án hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba về cây điều

    Nhà nông

    Việc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết Hợp đồng Liên doanh kinh tế quốc tế với Công ty Nông nghiệp Alquizar thuộc Tập đoàn Doanh nghiệp Nông-Lâm nghiệp Artemisa của Cuba không chỉ là một thỏa thuận thương mại đơn thuần, mà còn là minh chứng cho nỗ lực ngoại giao kinh tế tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự SEA Games 33
    Thể thao

    Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự SEA Games 33

    Thể thao

    7h sáng nay (7/12), tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Lễ tiễn Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33 đã được tổ chức trọng thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam: Kiến nghị đầu tư bài bản về hạ tầng cảnh báo thiên tai
    Nhà nông

    Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam: Kiến nghị đầu tư bài bản về hạ tầng cảnh báo thiên tai

    Nhà nông

    Gửi về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025, nhiều nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 đã đề xuất Chính phủ đầu tư mạnh, đầu tư bài bản về hạ tầng cảnh báo thiên tai, hỗ trợ đưa công nghệ cảnh báo đến với nông dân thuận lợi nhất có thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ máy tính, nhu yếu phẩm cho Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế
    Bạn đọc

    Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ máy tính, nhu yếu phẩm cho Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

    Bạn đọc

    Tiếp nối hành trình gửi trao những giá trị nhân văn và tích cực đến cộng đồng, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm và trao tặng thiết bị học tập, nhu yếu phẩm cho Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và Làng trẻ em SOS Huế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Taekwondo gánh vác sứ mệnh mở mỏ vàng SEA Games 33 cho thể thao Việt Nam
    Thể thao

    Taekwondo gánh vác sứ mệnh mở mỏ vàng SEA Games 33 cho thể thao Việt Nam

    Thể thao

    Với nội dung thế mạnh ra quân vào ngày 10/12, các võ sĩ của đội tuyển Taekwondo có cơ hội rất lớn trở thành người "mở hàng" HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tộc người Xuồng ở Sơn Vĩ Hà Giang, nay là tỉnh Tuyên Quang, các chỉ dấu đầu tiên về một tộc người đặc biệt ở Việt Nam
    Nhà nông

    Tộc người Xuồng ở Sơn Vĩ Hà Giang, nay là tỉnh Tuyên Quang, các chỉ dấu đầu tiên về một tộc người đặc biệt ở Việt Nam

    Nhà nông

    Giữa tầng tầng lớp lớp núi đá tai mèo dựng đứng của xã Sơn Vĩ, thôn Lũng Làn, xã Sơn Vĩ, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước hợp nhất, sáp nhập) lặng lẽ như một đốm sáng văn hóa, nơi tộc người Xuồng thuộc một nhánh của người Nùng vẫn kiên trì, bền bỉ gìn giữ trang phục, tiếng nói, chữ viết, nghề thêu và kho tàng dân ca sli, lượn, hát đối.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cà Mau: Công ty tổ chức phiên đấu giá có 2 biên bản khởi kiện Sở Tư pháp
    Bạn đọc

    Cà Mau: Công ty tổ chức phiên đấu giá có 2 biên bản khởi kiện Sở Tư pháp

    Bạn đọc

    Ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Thanh Bình (gọi tắt là Công ty đấu giá Thanh Bình) khởi kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng của Thanh tra Sở Tư pháp (cũ) ra tòa, trong khi kết quả phiên đấu giá do công ty ông Bình tổ chức được xác định là trái pháp luật đến nay vẫn chưa được hủy bỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Họ sẽ tiến vào Kiev', cảnh báo mạnh từ phương Tây dành cho ông Zelensky
    Thế giới

    "Họ sẽ tiến vào Kiev", cảnh báo mạnh từ phương Tây dành cho ông Zelensky

    Thế giới

    Cựu cố vấn của Lầu Năm Góc Douglas Macgregor tuyên bố trên trang mạng xã hội X rằng hiện đang có nguy cơ cao xảy ra đảo chính quân sự ở Ukraine nếu như không đạt được thỏa thuận với Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 7/12: Chuyên gia “chia rẽ” khi dự báo đường đi của đồng USD
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 7/12: Chuyên gia “chia rẽ” khi dự báo đường đi của đồng USD

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 7/12 tại thị trường trong nước ổn định. Trong khi đó, đồng USD giảm khoảng 9% trong năm nay, đang trên đà có năm tồi tệ nhất kể từ năm 2017 do rủi ro về thuế quan, sự lo lắng về thị trường lao động,...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đảng bộ EVNHCMC: Nâng cao công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị
    Tin tức

    Đảng bộ EVNHCMC: Nâng cao công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị

    Tin tức

    Ngày 4/12, Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ và các Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TP.HCM. Tham dự hội nghị có các vị lãnh đạo trong Tổ công tác số 3 Đảng ủy Ủy ban nhân dân Thành phố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cao nguyên đá Đồng Văn đón nhận danh hiệu “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025”
    Văn hóa - Giải trí

    Cao nguyên đá Đồng Văn đón nhận danh hiệu “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025”

    Văn hóa - Giải trí

    Tối 6/12, tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Bahrain (Exhibition World Bahrain), Vương quốc Bahrain, Lễ vinh danh giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA) 2025 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của đại diện các tổ chức du lịch quốc tế, cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và báo chí đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Pho tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam đang tọa lạc tại ngôi chùa làng nào ở Vĩnh Phúc, nay là tỉnh Phú Thọ?
    Nhà nông

    Pho tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam đang tọa lạc tại ngôi chùa làng nào ở Vĩnh Phúc, nay là tỉnh Phú Thọ?

    Nhà nông

    Giữa sự phát triển của xã hội hiện đại, chùa Tùng Vân, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ (Thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trước thời điểm hợp nhất, sáp nhập tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ) lặng lẽ gìn giữ một “báu vật” tâm linh: pho tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn vì sao bị ghét nhưng cuối cùng được cảm thông?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn vì sao bị ghét nhưng cuối cùng được cảm thông?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn là nhân vật rất đặc biệt trong bộ Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung. Những ân oán, những éo le của số phận, và sau cùng là những yêu thương đã tạo nên một con người Tạ Tốn mà ban đầu độc giả có thể ghét, sau cùng là sự cảm thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên đầu tư máy sấy lúa 3 tỷ, sấy 2.000 tấn lúa, doanh thu 20 tỷ/năm
    Nhà nông

    Xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên đầu tư máy sấy lúa 3 tỷ, sấy 2.000 tấn lúa, doanh thu 20 tỷ/năm

    Nhà nông

    HTX An Mỹ, xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình trước đây) đầu tư 2 lò sấy với công suất khoảng 100 tấn/mẻ; hệ thống xay xát, chế biến gạo và một số máy phục vụ hoạt động bảo quản, chế biến. Trung bình 1 vụ HTX sấy khoảng 2.000 tấn thóc cho thành viên và người dân, xuất bán hàng trăm tấn gạo thương phẩm, đạt doanh thu trung bình mỗi năm khoảng 20 tỷ đồng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (7/12): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh, dự báo tuần tới tăng trở lại
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (7/12): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh, dự báo tuần tới tăng trở lại

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 7/12, cả vàng SJC và nhẫn cùng lao dốc so với hôm trước đó. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Phổ thinh lặng” qua đôi mắt của các nhà nhiếp ảnh
    Chuyển động Sài Gòn

    “Phổ thinh lặng” qua đôi mắt của các nhà nhiếp ảnh

    Chuyển động Sài Gòn

    Các nhà nhiếp ảnh đã nhìn thấy một thế giới khác trong đôi mắt của những đứa trẻ “có quyền đặc biệt” qua triển lãm “Phổ thinh lặng”. Không chỉ thấy, đôi mắt của các em giúp người xem nghe, hiểu, chạm vào thế giới vô thanh của người rối loạn phổ tự kỷ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM chấn chỉnh việc thiếu trách nhiệm với cử tri, siết trách nhiệm người đứng đầu
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM chấn chỉnh việc thiếu trách nhiệm với cử tri, siết trách nhiệm người đứng đầu

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo UBND TP.HCM, dù phần lớn kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, vẫn tồn tại nhiều hạn chế như chậm báo cáo, trả lời chung chung, chuyển trách nhiệm, thiếu cam kết tiến độ. Thành phố yêu cầu chấn chỉnh mạnh mẽ và siết trách nhiệm người đứng đầu từng đơn vị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Thúy Hiền: 'Tiểu Ánh Viên' và sứ mệnh vàng tại SEA Games 33
    Thể thao

    Nguyễn Thúy Hiền: "Tiểu Ánh Viên" và sứ mệnh vàng tại SEA Games 33

    Thể thao

    Mệnh danh “Tiểu Ánh Viên”, Nguyễn Thuý Hiền đã tiến bộ vượt bậc sau 2 năm trình làng SEA Games. Những ngày trên đất Thái sắp tới, người hâm mộ chờ đợi cô gái 16 tuổi này làm nên kỳ tích.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phương Tây đưa tin về món quà bất ngờ châu Âu tặng Nga
    Thế giới

    Phương Tây đưa tin về món quà bất ngờ châu Âu tặng Nga

    Thế giới

    Quan điểm cấp tiến của người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu Kaja Kallas về Ukraine thực chất đang chia rẽ cộng đồng phương Tây và do đó là một món quà tặng cho Nga, tờ báo Anh The Telegraph viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bàng hoàng từ xét nghiệm ADN: Hai con không cùng huyết thống với cha
    Xã hội

    Bàng hoàng từ xét nghiệm ADN: Hai con không cùng huyết thống với cha

    Xã hội

    Sau câu nói của vợ, người đàn ông lấy mẫu tóc của hai con đi xét nghiệm ADN thì nhận kết quả vô cùng ngỡ ngàng khi cả hai không phải con ruột anh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    3

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    4

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    5

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media