Chủ đề nóng

“Nhân sự Đại hội VFF không có gì căng thẳng” (?!)

Hoàn Minh Thứ sáu, ngày 23/03/2018 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc gặp mặt báo chí thường kỳ Quý I/2018 chiều qua (22.3), ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII không có gì căng thẳng như báo chí đã nêu…
Bình luận 0

Cụ thể, tại cuộc gặp mặt chiều qua (22.3), Dân Việt đã đặt câu hỏi xung quanh 2 vấn đề được dư luận quan tâm vài ngày qua.

Thứ 1: Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL tuyên bố bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022).

Thứ 2: Tiểu ban nhân sự Đại hội đưa ra tiêu chí phải có bằng Đại học đối với các ứng viên vào vị trí lãnh đạo VFF.

Tổng cục TDTT đã biết câu chuyện này chưa và quan điểm ra sao?

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII phải được làm thật tốt. Ảnh: Quý Lượng

Trả lời Dân Việt, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đáp:

“Tôi là người trực tiếp dự từ đầu đến cuối Hội nghị Ban chấp hành VFF hôm 16.3 bàn về các vấn đề chuẩn bị Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII, đặc biệt là công tác nhân sự”.

“Trong cuộc họp này, anh Đức (bầu Đức – PV) đưa ra vấn đề tại sao có nhiều người có thể ứng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ nhưng giờ chỉ có 1 mình anh Tú thôi. Anh Đức cũng lấy ví dụ trường hợp anh Chóng (ông Cao Văn Chóng – cựu Tổng Giám đốc VPF) và một vài người nữa”.

“Về vấn đề này, Tiểu ban nhân sự đã giải thích rõ ràng là đề cử ban đầu từ các tổ chức thành viên có 4-5 ứng viên cho vị trí nói trên. Nhưng sau đó, các ứng viên tự thấy năng lực của mình phù hợp vào các vị trí khác hơn trong ban chấp hành nên họ xin rút. Vậy nên mới có chuyện chỉ còn 1 mình anh Tú”.

“Cá nhân tôi thấy chuyện này không có vấn đề gì và không có gì căng thẳng như thông tin trên báo chí vài ngày qua”.

Theo ông Phấn, chuyện bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá Tổng cục TDTT cũng chỉ theo dõi qua báo chí để nắm bắt tình hình.

“Việc chuẩn bị Đại hội là chức năng, nhiệm vụ của Ban chấp hành nhiệm kỳ cũ. Mọi thứ vẫn đang diễn ra và họ sẽ phải có báo cáo với các cơ quan chức năng, trong đó có Tổng cục TDTT”.

“Tổng cục TDTT không đi sâu, can thiệp vào công tác chuẩn bị Đại hội. Quan điểm của chúng tôi là ủng hộ để Đại hội VFF thành công. Mà muốn thành công thì công tác chuẩn bị, đặc biệt là nhân sự phải được làm thật tốt”.

Về tiêu chí phải có bằng Đại học mới được ứng cử các chức danh lãnh đạo VFF, ông Phấn chia sẻ:

“Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF hôm 16.3, cũng có những ý kiến và bản thân anh Đức cũng phát biểu không cần quy định như thế”.

“Ban chấp hành VFF cũng đã ghi nhận ý kiến này và để Đại hội quyết định. Ban chấp hành cũng chỉ làm nhiệm vụ chuẩn bị thôi, Đại hội mới là nơi có quyết định cao nhất”.

“Tôi nghĩ vấn đề này cũng không có gì lớn. Nhiều liên đoàn mà tôi đang trực tiếp phụ trách cũng có những đặc điểm khác nhau. Cán bộ Ban chấp hành liên đoàn cũng có nhiều bằng cấp, trình độ đào tạo khác nhau lắm”.

“Vấn đề quan trọng nhất là Ban chấp hành là tập hợp những người tâm huyết, tự nguyện đóng góp sức mình cho phát triển của thể thao”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem