Chủ đề nóng

Nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao

Thu Hà Thứ bảy, ngày 30/06/2018 05:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Phổi Trung ương và Chương trình Chống lao quốc gia đã phối hợp với Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia 1400 mở cổng nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao.
Bình luận 0

Tại Việt Nam, năm 2016 ước tính có 126.000 người mắc lao mới, số người chết do bệnh lao  khoảng 13.000 người, trong đó chủ yếu là nông dân, đặc biệt là nông dân nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa. Hiện vẫn có trên 20.000 người mắc lao chưa có thẻ BHYT mặc dù cũng đã có sự hỗ trợ của nhà nước.

Chính vì vậy, Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao đã được thành lập với mục tiêu hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế và hỗ trợ cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, các cấp Hội ND đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số trong phòng, chống bệnh lao. ảnh: Tư liệu

Nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bệnh lao vượt qua ảnh hưởng của bệnh tật, Bệnh viện Phổi Trung ương và Chương trình Chống lao quốc gia đã phối hợp với Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia 1400 mở cổng nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao. Cú pháp soạn tin nhắn: TB gửi 1402 (18.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn).

Là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân, những năm qua Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã đồng hành với Chương trình Chống lao quốc gia từ nhiều năm qua nhằm phát huy vai trò trung tâm nòng cốt, tinh thần tương thân tương ái giúp nông dân phòng, chống bệnh lao.

Về việc vận động nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, T.Ư Hội NDVN đã có Công văn số 4161-CV/HNDTW yêu cầu các tỉnh, thành Hội, các ban, đơn vị thuộc T.Ư Hội vận động cán bộ, hội viên, nông dân cả nước, ủng hộ, giúp đỡ người bị bệnh lao bằng hình thức tin nhắn. Mỗi tin nhắn được gửi đi sẽ tạo thêm cơ hội cho người bệnh lao được điều trị khỏi, giảm nguồn lây trong cộng đồng.

 “T.Ư Hội NDVN rất mong nhận được sự đồng hành và ủng hộ thiết thực của cán bộ, hội viên, nông dân trong cả nước để góp phần hành động thiết thực cùng làm lên lịch sử chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam” – Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem