Chủ đề nóng

Nhân viên y tế Iran ngủ gục vào nhau sau nhiều giờ chống dịch Covid-19

Lê Minh Thứ hai, ngày 30/03/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/3, Iran cho biết trong 24 giờ qua, đã có thêm 2.901 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus tại quốc gia Trung Đông này lên 38.309 người. Cũng theo nguồn tin trên, cho đến nay đã có gần 12.400 ca phục hồi và được xuất viện tại Iran. Trong khi đó, lực lượng y tế đất nước này đang phải "gồng mình" làm việc hết công suất để khống chế dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Bộ Y tế Iran, tính đến hết ngày 29/3 có thêm 2.901 trường hợp mới nhiễm Covid-19 được xác nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên tại quốc gia Trung Đông lên 38.309. Kianush Jahanpur, người đứng đầu trung tâm thông tin và quan hệ công chúng của Bộ Y tế và Giáo dục Iran cho biết, nước này đã có 2.640 ca tử vong. Ảnh: AFP/TTXVN.

Quan chức y tế Iran cho biết thêm, 3.467 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi cho biết, số người nhiễm bệnh đã có xu hướng giảm tại 13 tỉnh của đất nước này. Trong ảnh, đội ngũ nhân viên y tế nước này tranh thủ nghỉ ngơi. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tại một bệnh viên ở Teheran, y bác sĩ có thể nghỉ ngơi bất cứ nơi đâu do làm việc căng thẳng suốt nhiều ngày qua, ngày 28/3. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Hiện Iran là đất nước đứng thứ 5 thế giới trong các quốc gia có số ca nhiễm, tử vong nhiều nhất sau Mỹ, Italia, Trung Quốc, Tây Ban Nha. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Nhân viên y tế bị hằn trên khuôn mặt vì đeo khẩu trang, đồ bảo hộ trong nhiều giờ. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Dịch bệnh bùng phát mạnh nên trước đó Iran đã huy động cả lực lượng quân đội vào công tác chống dịch tại nhiều tỉnh. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tính hết ngày 29/3, Iran có gần 12.400 ca phục hồi và được xuất viện. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng trên đường phố thủ đô Teheran. Ảnh: AFP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem