Nhập khẩu

  • (Dân Việt) - Quyết định giảm giá xăng dầu lần này được đưa ra trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới liên tục giảm mạnh, thậm chí theo nhận định của nhiều chuyên gia cho rằng còn là do sức ép của dư luận.
  • (Dân Việt) - Giá nguyên liệu giảm mà lại nói là tăng. Xem ra cái trò thật giả, giả thật này của sữa ngoại còn bá đạo gấp mấy lần cái trò tráo nhãn để hô biến sữa xách tay thành sữa nhập khẩu chính ngạch.
  • (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa đưa ra dự báo xuất khẩu gạo năm 2012 sẽ đạt khoảng 6,2 triệu tấn, tăng so với con số dự báo của tháng trước gần 0,8 triệu tấn, nhưng lại giảm tới hơn 1 triệu tấn so với 2011.
  • Dân Việt - Triển lãm Singapore Expo 2012 mới diễn ra trong những ngày cuối tháng 5 vừa qua. Trong khuôn khổ triển lãm vừa tổ chức Đêm của siêu xe nhập khẩu (Super Import Nights).
  • (Dân Việt) - Bất chấp thông tin Philippines có thể sẽ chọn mua gạo Việt cho hợp đồng mới của mình, thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam trong tháng 5.2012 vẫn đìu hiu và giá tiếp tục giảm.
  • (Dân Việt) - Theo thống kê của Bộ NNPTNT, tính đến cuối tháng 5, Việt Nam đã nhập khẩu xấp xỉ 1,1 triệu tấn phân bón các loại với giá trị nhập khẩu 476 triệu USD, bằng 2/3 lượng và 3/4 giá trị nhập khẩu cùng kỳ năm trước.
  • (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Hải Dương, mỗi năm các doanh nghiệp kinh doanh giống trong và ngoài tỉnh chỉ cung ứng được khoảng 1.600 tấn giống lúa cho nông dân.
  • (Dân Việt) - Theo Tổng cục Thống kê, số lượng rau, quả nhập khẩu vào nước ta trong những năm gần đây liên tục tăng lên. Song việc kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) đối với mặt hàng này đang rất bị động, gần như thả nổi, nhất là đối với rau, quả nhập khẩu từ Trung Quốc.
  • (Dân Việt) - Thông tin từ Bộ Tài chính từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7. 2012, có 6 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu sẽ được thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2012 của Bộ.
  • (Dân Việt) - Ông Phùng Hữu Hào - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) xác nhận: Các thương lái thường dùng chất tẩy trắng “săm-pết” để tẩy thịt ôi thiu thành thịt tươi, mới.