Chủ đề nóng

Nhật Bản làm lại đường trong 6 ngày

Thứ năm, ngày 24/03/2011 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đường cao tốc Great Kanto ở Naka, Nhật Bản bị hư hỏng nặng nề trong trận động đất ngày 11.3 vừa qua. Thật thần kỳ, chỉ sau 6 ngày sửa chữa, con đường lại bằng phẳng trở lại.
Bình luận 0

Tốc độ tái thiết sau thảm họa của Nhật Bản thật đáng ngạc nhiên. Đường cao tốc Great Kanto ở Naka bắt đầu được sửa lại hôm 17.3. Chỉ vài ngày sau con đường đã bằng phẳng trở lại, đẹp như mới và được thông xe trở lại vào tối 23.3.

Đường sau động đất và đường sau khi sửa.

Chỉ một ngày sau động đất và sóng thần, nhiều công nhân đã trở lại làm việc. Các trung tâm thương mại, công ty kinh doanh ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất cũng đã hoạt động trở lại. Nhiều hãng điện tử và ô tô phải tạm ngừng hoạt động sau động đất, nay cũng đã sản xuất trở lại.

Công cuộc tái thiết sau thảm họa của Nhật Bản hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, trong đó có một trong những người giàu nhất thế giới - tỷ phú Warren Buffett. Ông Warren Buffett đã nói rằng thảm họa lại mang đến “cơ hội” cho Nhật Bản trên thị trường tài chính. Nhật Bản chắc chắn sẽ còn làm nên nhiều điều “thần kỳ” nữa. 

Theo Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem