Chủ đề nóng

nhiễm từ

 • 1,7 triệu USD giúp Việt Nam chống cúm gia cầm

  1,7 triệu USD giúp Việt Nam chống cúm gia cầm

  (Dân Việt) - Ngày 19.6, Bộ trưởng Bộ NNPTNT chính thức phê chuẩn Dự án "Hỗ trợ kỹ thuật khẩn cấp nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với dịch cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) H5N1 tại Việt Nam".
 • Vịt lăn ra chết vì uống nước thải khu công nghiệp?

  Vịt lăn ra chết vì uống nước thải khu công nghiệp?

  Dân Việt - Theo nhận định ban đầu của một số cán bộ thú y thì nhiều khả năng, vịt chết do uống phải nước ô nhiễm từ mương nước của KCN.
 • Tốn tiền điều trị các bệnh nhiễm từ bệnh viện

  Tốn tiền điều trị các bệnh nhiễm từ bệnh viện

  (Dân Việt) - Mổ u não lành tính thông thường chỉ tốn từ 7-10 triệu đồng, nhưng bệnh nhân đã phải chi thêm gần 80 triệu đồng tiền kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn.
 • Tiền Giang: Trên 320 cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm

  Tiền Giang: Trên 320 cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm

  (Dân Việt) - Hiện toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 320 cơ sở chăn nuôi vi phạm về môi trường. Trong đó phổ biến nhất là gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, không có giấy phép cam kết bảo vệ môi trường, chưa đăng ký chăn nuôi...
 • Xuống giống sai lịch, lúa hè thu nhiễm bệnh

  Xuống giống sai lịch, lúa hè thu nhiễm bệnh

  (Dân Việt) - Tính đến ngày 15.4, nông dân các tỉnh ĐBSCL đã xuống giống lúa hè thu hơn 300.000ha. Điều đáng lo ngại là hiện bệnh trên lúa đang có chiều hướng gia tăng, nhất là rầy nâu và vàng lùn, lùn xoắn lá.
 • Nhà máy sắn Nghĩa Lộ gây ô nhiễm nguồn nước

  Nhà máy sắn Nghĩa Lộ gây ô nhiễm nguồn nước

  (Dân Việt) - Ông Lò Văn Muôn ở bản Sang Đốm, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái phản ánh: Không phải chỉ có gia đình ông có 2 con trâu bị chết, mà gia đình các ông Tâm, Toàn, Tiến, Sang cũng có trâu ốm trong tình trạng không chữa khỏi.
 • Hơn 4.600ha mía bị nhiễm bệnh chồi cỏ

  Hơn 4.600ha mía bị nhiễm bệnh chồi cỏ

  (Dân Việt) - Theo số liệu thống kê từ Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, hiện nay, trên địa bàn Nghệ An có 4.628ha mía bị nhiễm bệnh chồi cỏ, trong đó nhiễm từ trung bình đến nặng là 1.496ha.
 • Nhiều loại bình sữa không ghi đúng nhãn mác

  Nhiều loại bình sữa không ghi đúng nhãn mác

  (Dân Việt) - Theo Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN ngày 14-12, Hội này đã lấy 16 mẫu bình sữa, bình nước uống học sinh để khảo sát mức độ thôi nhiễm từ nhựa tổng hợp, mức độ thôi nhiễm kim loại nặng và ghi nhãn.
 • Dịch tả bùng phát kinh hoàng ở Haiti

  Dịch tả bùng phát kinh hoàng ở Haiti

  Dân Việt - Dịch tả bùng phát ở Artibonite và miền trung Haiti đã lan đến thủ đô Port-au-Prince làm cho 208 người thiệt mạng và 2.674 người bị nhiễm bệnh.
 • Xuống suối vàng vẫn không ngừng biểu tình

  Xuống suối vàng vẫn không ngừng biểu tình

  (Dân Việt) - Một công dân nước Anh đã nghỉ hưu, tham gia một cuộc biểu tình chống lại quy hoạch giao thông của địa phương, đã viết trong di chúc của mình rằng ông sẽ tiếp tục biểu tình kể cả khi ông xuống suối vàng.