Chủ đề nóng

Nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt top giải về ảnh Môi trường thế giới

Thảo Linh (tổng hợp) Thứ ba, ngày 09/06/2015 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức ảnh ngư dân Việt Nam kiểm tra lưới đánh cá của nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long đã lọt top 15 giải thưởng Nhiếp ảnh gia môi trường của năm.
Bình luận 0

Tác phẩm của Lý Hoàng Long nằm trong top 111 bức ảnh được chọn lựa từ hơn 10.000 bức ảnh tham gia dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đến từ 60 quốc gia trên thế giới.

Tác phẩm lọt vào top ảnh về môi trường thế giới năm 2015 của Lý Hoàng Long

Tờ Independent của Anh đưa tin, giải Nhiếp ảnh gia môi trường của năm là giải thưởng đề cập đến những vấn đề như thay đổi khí hậu, gia tăng nghèo đói, nhân quyền.. . 111 bức ảnh “chung kết” sẽ được trưng bày tại London, Anh từ ngày 22.6 đến 10.7.

Theo đó, người chiến thắng giải Nhiếp ảnh gia Môi trường của năm sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5.000 bảng. Kết quả giải thưởng được công bố vào ngày 25.6 tới.

Trong top 15 bức ảnh xuất sắc nhất được đăng tải trên trang web của Independent có bức ảnh của nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long đến từ Việt Nam. Bức ảnh ghi lại cảnh một ngư dân đang chèo thuyền đi cất vó bắt cá trên dòng nước xanh. Một khung cảnh trong lành thường thấy ở vùng nông thôn Việt Nam.

Tác phẩm "Đan lưới"

Tác phẩm "Khoảnh khắc"

Lý Hoàng Long là nhiếp ảnh gia khá quen thuộc với các giải thưởng nhiếp ảnh. Anh có trong tay hơn 200 giải thưởng ảnh trong nước và quốc tế và được giới yêu thích ảnh nghệ thuật mệnh danh là “ông vua ảnh số”.

Tác phẩm “Đan lưới” của Lý Hoàng Long từng giành giải cuộc thi quốc tế khu vực Khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, anh còn được đánh giá cao khi tác phẩm mang tên “Lưới vàng” xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng thế giới National Geographic, hay anh từng lọt top chung kết của Cuộc thi ảnh Smithsonian được tổ chức với quy mô thế giới.

Năm 2014, bức ảnh “Khoảnh khắc” của Lý Hoàng Long khắc họa cảnh hai cậu bé vui chơi thả diều trên một đồi cát ở Bình Thuận đã giành giải cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch do trang TOPTY.COM tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem