Chủ đề nóng

Nhiệt Điện

 • Năm 2020 sẽ thiếu điện nghiêm trọng!

  Năm 2020 sẽ thiếu điện nghiêm trọng!

  Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, cả nước có thể đối mặt nguy cơ thiếu điện vào năm 2020. Trong đó, mức thiếu hụt tại các tỉnh miền Nam tăng cao hơn dự kiến với mức từ 3,7 tỷ kWh năm 2021 lên gần 10 tỷ kWh năm 2022. Nguyên nhân được cho là do hàng loạt dự án điện đang chậm triển khai.
 • Việt Nam đối mặt với thiếu điện nghiêm trọng năm 2020 như thế nào?

  Việt Nam đối mặt với thiếu điện nghiêm trọng năm 2020 như thế nào?

  Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, cả nước có thể đối mặt nguy cơ thiếu điện vào năm 2020. Trong đó, mức thiếu hụt tại các tỉnh miền Nam tăng cao hơn dự kiến với mức từ 3,7 tỷ kWh năm 2021 lên gần 10 tỷ kWh năm 2022. Nguyên nhân được cho là do hàng loạt dự án điện đang chậm triển khai.
 • Sáng kiến Vành đai Con đường của TQ đang "hủy hoại thế giới" như thế nào?

  Sáng kiến Vành đai Con đường của TQ đang "hủy hoại thế giới" như thế nào?

  Đa số các dự án trong Sáng kiến Vành đai Con đường của Trung Quốc ở nước ngoài sử dụng năng lượng hiệu quả thấp như than đá, tạo ra lượng khí thải khổng lồ, từ đó phá hủy môi trường.
 • Đại dự án 32 nghìn tỷ, thành đống sắt vụn thì đau xót vô cùng

  Đại dự án 32 nghìn tỷ, thành đống sắt vụn thì đau xót vô cùng

  Dự án nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư hơn 41 nghìn tỷ đồng, đến nay tiến độ tổng thể đạt hơn 84%. Nhưng dự án đối mặt với nguy cơ tiếp tục chậm tiến độ do thiếu tiền.
 • 5.000 đồng/kWh, nguy cơ có tiền không mua được điện

  5.000 đồng/kWh, nguy cơ có tiền không mua được điện

  Tình hình cung ứng điện đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu căng thẳng, khả năng thiếu điện ngày càng hiện rõ. Hàng năm, nhu cầu điện vẫn tăng cao trong khi nguồn điện mới đưa vào lại chậm chạp đến mức báo động.
 • Học tập Nhật Bản, tận dụng xỉ than làm gạch lát đường

  Học tập Nhật Bản, tận dụng xỉ than làm gạch lát đường

  Hiện nay, trên cả nước có 26 nhà máy nhiệt điện than, sử dụng hơn 47 triệu tấn than/năm, song song với đó là lượng xỉ than thải ra hơn 16 triệu tấn/năm. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì đây sẽ là mối lo lớn cho môi trường Việt Nam.
 • Infographic: Hàng chục ngàn ca chết yểu

  Infographic: Hàng chục ngàn ca chết yểu

  15.700 ca tử vong sớm sẽ tới vào năm 2030, nghiên cứu của Havard vừa được công bố trong một hội thảo tại Hà Nội. Nguyên do tử vong sớm là do "ô nhiễm điện than"! Nạn nhân, đương nhiên là người Việt chứ không phải người Mỹ.
 • Giải pháp đồng bộ xử lý tro xỉ

  Giải pháp đồng bộ xử lý tro xỉ

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu điện của đất nước, nhiều nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than đã, đang và sẽ xây dựng để đáp ứng nhu cầu điện.
 • Mốc son nhiệt điện Phú Mỹ

  Mốc son nhiệt điện Phú Mỹ

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vào lúc 00 giờ 25 phút ngày 9.7, các Nhà máy điện Phú Mỹ đã chính thức ghi danh trên bảng vàng thành tích, khi lần đầu tiên trong lịch sử đóng góp cho đất nước 200 tỷ kWh điện.
 • Mối nguy: Doanh nghiệp Trung Quốc trúng thầu EPC hầu hết dự án trọng điểm

  Mối nguy: Doanh nghiệp Trung Quốc trúng thầu EPC hầu hết dự án trọng điểm

  Nhiều dự án lớn của Việt Nam đã rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc do doanh nghiệp Trung Quốc thường dùng lợi thế giá rẻ để thắng thầu. Tuy nhiên, cùng với giá rẻ là tình trạng chậm tiến độ, đội giá, chất lượng thấp…