Chủ đề nóng

Nhiều chuyến bay đến sân bay Nội Bài bị hủy do bão số 1

Nguyễn Đức Thứ năm, ngày 28/07/2016 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều chuyến bay của các hãng hàng không bị chậm chuyến, hoặc phải tạm dừng đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Bình luận 0

Máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài

Sáng 28/7, Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, tối 27/7, bão số 1 gây mưa lớn ở miền Bắc. Khu vực Hà Nội có mưa lớn, kèm gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của bão, Vietnam Airlines và hãng hàng không Jetstar Pacific đã có 16 chuyến bay bị chậm cất cánh từ Nội Bài. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng phải tạm dừng 6 chuyến bay đến Hà Nội.

“Hiện tại, sân bay Nội Bài bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên giờ khởi hành thực tế của các chuyến bay đi, đến sân bay Nội Bài trong sáng ngày 28/7 phải điều chỉnh. Việc điều chỉnh chuyến bay đã gây ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác tại các sân bay khác”, đại diện Vietnam Airlines thông tin.

Các chuyến bay đến sân bay khác trong vùng ảnh hưởng của bão số 1 như Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An) khai thác bình thường.

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi, đến Hà Nội thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết, truy cập vào tổng đài, trang web để nắm được thông tin. Các thông tin về kế hoạch khai thác nhằm ứng phó với cơn bão này sẽ được hãng hàng không tiếp tục được cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ phía khách hàng trong trường hợp các chuyến bay phải điều chỉnh giờ khai thác do ảnh hưởng của bão trong thời gian này.

16h ngày 27/7, tâm bão số 1 ở ngay trên vùng biển các tỉnh Thái Bình - Ninh Bình với sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9). Bão đi theo hướng tây tây bắc và đổ bộ vào Thái Bình - Nam Định khoảng 22h 27/7 gây thiệt hại hoa màu, nhà cửa, cây cối…

Hồi 10h ngày 28/07, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 7-8.

Hà Nội: 1 người chết, 5 người bị thương do bão (Nguồn VTV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem