Chủ đề nóng

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão Jebi

Nguyễn Đức Thứ tư, ngày 05/09/2018 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hãng hàng không của Việt Nam vừa thông báo hủy chuyến bay đi Nhật Bản do bão lớn đổ bộ vào nước này.
Bình luận 0

Gió lớn làm sập một phần tòa nhà ở Nhật

Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo dừng khai thác 8 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Osaka (Nhật Bản) trong 2 ngày 4/9 và 5/9. Dự kiến sân bay Kansai đóng cửa đến ngày 6/9. Hãng hàng không Vietjet không có thông báo hủy chuyến do đến tháng 11/2018, hãng này mới có lịch bay sang Nhật Bản.

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho hay, hiện tại, sân bay Kansai vẫn đang khắc phục thiệt hại, chưa thể đón chuyến bay. Vì vậy, vì lý do an toàn nên Jetstar Pacific sẽ ngừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ ngày 5/9 đến hết ngày 6/9.

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục hủy 4 chuyến bay giữa Hà Nội và Osaka (BL620/BL621), giữa Đà Nẵng và Osaka (BL164/BL165) trong 2 ngày 5/9 và 6/9/2018.

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão Jebi

Thông tin từ Jetstar Pacific, sân bay Kansai đang đánh giá và nhanh chóng khắc phục thiệt hại để sớm có thể đón nhận các chuyến bay, tuy nhiên cần thời gian để đưa ra dự báo chính xác ngày cụ thể tiếp nhận chuyến bay của các hãng hàng không. Jetstar Pacific và các hãng vẫn đang tiếp tục chờ thông tin cập nhật từ sân bay Kansai để bố trí chuyến bay và thông tin đến hành khách.

Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển miễn phí sang các chuyến bay sau còn chỗ. Hãng cũng đã triển khai thông tin đến hành khách, đồng thời tăng cường nhân sự để theo dõi cập nhật, hỗ trợ hành khách theo các phương án tốt nhất có thể.

Bão Jebi, siêu bão mạnh nhất trong vòng 25 năm qua đã đổ bộ vào Nhật Bản ngày 4/9 khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương; sân bay Kansai bị ngập, cây cầu duy nhất nối sân bay Kansai và đất liền cũng bị hư hại do một tàu chở hàng hạng nặng va vào dẫn đến giao thông bị gián đoạn.

Hàng trăm chuyến bay đến sân bay quốc tế Kansai đã phải hủy. Trong đó Hãng hàng không Nhật Bản ANA cho biết hủy 247 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế. Japan Airlines hủy 176 chuyến bay nội địa.

”Bí mật” cửa thoát hiểm trên máy bay

Sử dụng cửa thoát hiểm đúng cách từng là vấn đề đau đầu của nhiều hãng hàng không có đường bay đến Việt Nam vì...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem