Chủ đề nóng

Nhiều con đường ở TP.HCM vắng bóng người, nhà thờ, chùa… là điểm đến của nhiều hộ gia đình vào mùng 1 Tết

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 22/01/2023 17:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều con đường chính thuộc trung tâm TP.HCM vắng bóng người qua lại, thỉnh thoảng chỉ có lác đác vài ba chiếc xe máy… Riêng nhà thờ, chùa là nơi người dân tập trung khá đông để cúng kiếng trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên báo Dân Việt từ sáng đến chiều ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2023, nhiều tuyến đường trung tâm TP.HCM đoạn Điện Biên Phủ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Đồng Khởi, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Đỗ Xuân Hợp, Xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh)... khá vắng xe cộ qua lại, thậm chí không một bóng người.

Nhiều con đường ở TP.HCM vắng hoa bóng người, nhà thờ, chùa… nơi lý tưởng của nhiều hộ gia đình đến vào mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Nhiều con đường trung tâm ở TP.HCM từ sáng đến chiều ngày mùng 1 Tết Nguyên đán vắng bóng xe và người (trong hình là đường Hai Bà Trưng, quận 1 vắng đến lạ thường). Ảnh: Chinh Hoàng

Nhiều con đường ở TP.HCM vắng hoa bóng người, nhà thờ, chùa… nơi lý tưởng của nhiều hộ gia đình đến vào mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Trung tâm quận 1, TP.HCM đường Paster cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự, đìu hiu. Ảnh: Chinh Hoàng

Chị Hồng Bảy (ngụ quận 1) cho biết: Sau khi hoàn thành mân cơm cúng tổ tiên đầu năm mới, gia đình chị Bảy đi lễ chùa. Sau đó đi vào trung tâm TP.HCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, Nhà thờ Đức bà, đường sách... để cho các con được hưởng không khí Tết. "Hy vọng năm mới gia đình tôi và người dân thành phố đều có một năm bình an, may mắn và hạnh phúc", chị Bảy nói.

Đường Điện Biên Phủ - trung tâm quận 1 chỉ lác đác vài xe như vậy, thông thường ở đoạn đường này kẹt xe liên tục. Clip: Chinh Hoàng

Nhiều con đường ở TP.HCM vắng hoa bóng người, nhà thờ, chùa… nơi lý tưởng của nhiều hộ gia đình đến vào mùng 1 Tết - Ảnh 4.

Trung tâm quận 3, TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Trong khi đó quan sát của phóng viên cho thấy tại nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM) khá đông lượng khách đến tham chụp hình, chủ yếu là du khách nước ngoài. Trước nhà thờ Đức Bà khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm bởi có vườn hoa sặc sỡ.

Nhiều con đường ở TP.HCM vắng hoa bóng người, nhà thờ, chùa… nơi lý tưởng của nhiều hộ gia đình đến vào mùng 1 Tết - Ảnh 5.

Tại nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM), lượng khách khá đông chủ yếu du khách nước ngoài vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán. Ảnh: Chinh Hoàng

Nhiều con đường ở TP.HCM vắng hoa bóng người, nhà thờ, chùa… nơi lý tưởng của nhiều hộ gia đình đến vào mùng 1 Tết - Ảnh 6.

Bà Ý (bên trái ngoài cùng) chụp hình lưu niệm với du khách nước ngoài. Ảnh: Chinh Hoàng

Chùa Vĩnh Nghiêm theo ghi nhận có nhiều hộ gia đình đến cầu tài lộc đầu năm. Clip: Chinh Hoàng

Bà Lê Thị Ý (ngụ TP.Thủ Đức) cho hay: Mọi năm, bà Ý sẽ chọn phương án cùng gia đình của mình đi du lịch Đà Lạt. Năm nay do điều kiện kinh tế eo hẹp, bà cùng các con cháu của mình lựa chọn phương án ở nhà và chỉ tham quan xung quanh TP.HCM.

"Đường phố khá thông thoáng, vậy nên việc đi lại rất thuận tiện nhanh chóng, thông thường nếu ở nhà, cứ mùng 1 Tết gia đình tôi lại am quan. Bắt đầu từ ngày mai chúng tôi sẽ đi chúc Tết bà con. Những năm về trước chưa có dịch bệnh vẫn dư được một khoản nhỏ để dành đi chơi. Hai năm trở lại đây điều kiện quá eo hẹp", bà Ý thổ lộ.

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (đường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) đón một lượng đông đảo người dân từ sáng đến chiều ngày mùng 1 Tết, đa số người dân ở TP.HCM đến chùa để cầu tài lộc đầu năm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem