Chủ đề nóng

Nhiều đồng nghiệp bị chỉ trích vì quyên góp chống Covid ít, Chi Pu lên tiếng "đừng bức ép nghệ sĩ quá!”

P.N Thứ bảy, ngày 28/03/2020 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi Pu bày tỏ quan điểm khi được hỏi về việc nhiều nghệ sĩ bị dân mạng “ném đá” vì quyên góp số tiền chống dịch Covid-19 ít hơn người khác.
Bình luận 0

Giữa tháng 3/2020, Chi Pu quyết định quyên góp 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, chi phí lắp đặt phong cách ly áp lực âm đặt tại Hà Nội và 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch. Hành động của Chi Pu nhận được sự khen ngợi từ công chúng.

Trong khi đó, nhiều nghệ sĩ dù đóng góp hay không cũng bị dân tình chỉ trích bằng thái độ sân si, ngôn từ xúc phạm như: Trấn Thành, vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng… Nó trở thành đề tài tranh cãi của dân mạng trong nhiều ngày. Không ít nghệ sĩ đã lên tiếng bảo vệ đồng nghiệp.

Nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì quyên góp ít, Chi Pu: “Mọi người đừng nên bức ép nghệ sĩ quá!”

Mới đây, tham gia một talkshow, Chi Pu dành thời gian chia sẻ về cuộc sống hiện tại và quyết định quyên góp tiền cho công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19. Nữ ca sĩ chứng kiến nhiều ngành nghề đang bị “đóng băng”, người dân đang rất khó khăn, phải gồng mình chống dịch và tự nhận thấy bản thân cần có trách nhiệm đóng góp.

Là nghệ sĩ, nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, Chi Pu muốn biến mình thành một kênh truyền thông, truyền đi thông điệp tốt đẹp, khích lệ họ cần có hành động thiết thực để ủng hộ công cuộc chống dịch Covid. Trước khi quyết định quyên góp 1 tỷ đồng, Chi Pu phải nói chuyện với Sở Y tế Hà Nội để có được sự tư vấn nhiệt tình, sát sao nhất.

Nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì quyên góp ít, Chi Pu: “Mọi người đừng nên bức ép nghệ sĩ quá!”

Qua cuộc trò chuyện, cô biết được đồ bảo hộ của các cán bộ - nhân viên y tế đã cạn kiệt và họ cần thêm nhiều thiết bị chữa trị, theo dõi bệnh nhân. Phía Sở Y tế cũng rất cần phòng áp lực âm để cách ly người bệnh. Loại phòng này tốt hơn phòng thường rất nhiều.

Sau đó, Chi Pu liên hệ được với nhiều nguồn đầu mối để quyên góp được đồ bảo hộ cho các bệnh viện. Giọng ca “Anh ơi ở lại” phải mất nhiều thời gian để liên hệ với bác sĩ và tìm hiểu về phòng cách ly áp lực âm, chờ đợi trang thiết bị y tế từ nước ngoài về.

Theo Chi Pu, 1 tỷ đồng là số tiền lớn với chính cô nhưng là số tiền rất nhỏ để đóng góp cho cộng đồng, hỗ trợ một phần công sức giúp Chính phủ Việt Nam trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19. Cô bày tỏ: “Tôi mong muốn, với số tiền khởi điểm của tôi, sẽ có nhiều nhà hảo tâm bỏ những số tiền lớn hơn để đóng góp, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh này”.

Nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì quyên góp ít, Chi Pu: “Mọi người đừng nên bức ép nghệ sĩ quá!”

Khi được hỏi về việc nhiều nghệ sĩ bị dân mạng “ném đá” vì quyên góp số tiền ít hơn người khác, Chi Pu nhận định mỗi người sẽ có cách đóng góp khác nhau, có người đóng góp bằng vật chất, có người đóng góp bằng việc góp phần tuyên truyền những thông tin xác thực, giúp người dân bảo vệ được sức khỏe một cách tốt nhất.

“Có ít góp ít, có nhiều góp nhiều. Ai cũng có những đóng góp riêng với cộng đồng vào thời điểm này. Vì vậy, không thể đem số tiền đóng góp nhiều hay ít ra để đánh giá nghệ sĩ thờ ơ. Hiện tại, ai cũng đang rất quan tâm, lo lắng cho dịch bệnh này. Tôi nghĩ, mọi người đừng nên bức ép nghệ sĩ quá, rằng người này người kia đã quyên góp rất lớn rồi thì bạn cũng phải làm. Việc quyên góp này tùy vào cái tâm, lựa chọn của họ. Họ sẽ đóng góp cho cộng đồng theo cách họ thấy thoải mái nhất” - Chi Pu bày tỏ.

Nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì quyên góp ít, Chi Pu: “Mọi người đừng nên bức ép nghệ sĩ quá!”

Hiện tại, Chi Pu khá lo lắng khi thấy số lượng người nhiễm Covid-19 đang tăng lên. Cô ý thức được việc tự bảo vệ sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Nữ diễn viên không tích trữ quá nhiều đồ ăn trong nhà và thấy khuyến cáo này khá hợp lý. Cuối cùng, Chi Pu cầu nguyện dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi để mọi người trở về cuộc sống bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem