Chủ đề nóng

Nhiều kệ hàng siêu thị ở Hàn Quốc trống trơn vì dịch Covid-19

Phượng Tâm (từ Hàn Quốc) Thứ năm, ngày 27/02/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng và ngày càng lan rộng tại Hàn Quốc. Người dân tại tỉnh Gyeonggi và các thành phố Ulsan, Sejong… đã đổ xô đến các siêu thị mua đồ ăn tích trữ vì lo ngại thời gian tới thành phố sẽ bị phong tỏa, đóng cửa.
Bình luận 0

Hàn Quốc hiện đang là nơi có số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc. Tính đến 18h chiều 27/2, Cơ quan Y tế Hàn Quốc xác nhận nước này có thêm 505 ca nhiễm mới virus corona, đưa tổng số bệnh nhân lên 1.766 trường hợp. 

Tại một số tỉnh thành lần đầu xuất hiện dịch như; tỉnh Gyeonggi, thành phố Ulsan, Sejong chỉ trước đó vài ngày tại các siêu thị vẫn còn rất nhiều hàng hóa, thực phẩm, nông sản... 

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, từ ngày 20/2 người dân tại tỉnh Gyeonggi, thành phố Ulsan, Sejong bắt đầu ồ ạt đến các siêu thị mua thực phẩm tích trữ. Ảnh chụp một siêu thị tại thành phố Ulsan ngày 21/2.

Người dân Hàn Quốc chủ yếu mua tích trữ thực phẩm thịt, trứng và rau khiến nguồn cung từ các siêu thị không thể đáp ứng. Ảnh chụp tại thành phố Ulsan ngày 24/2.

Các kệ bày rau, củ luôn trong tình trạng cháy hàng.

Tại một siêu thị ở tỉnh Gyeonggi, thực phẩm không còn nhiều, chỉ có các kệ trái cây là đầy ắp.

Chị Thanh Tâm (định cư tại tỉnh Gyeonggi) chia sẻ: “Mấy ngày hôm trước, người Hàn và cả người Việt đều đổ xô đến các siêu thị lớn, nhỏ mua tích trức thực phẩm. Rất khó để mua được thịt và rau bởi mặt hàng này nguồn cung hạn chế mà nguồn cầu thì tăng mạnh, chỉ có các loại hoa quả, trái cây là dễ mua”.

Thực phẩm đóng hộp, đông lạnh cũng không còn nhiều. Ảnh chụp tại tỉnh Gyeonggi ngày 24/2.

Thậm chí cả các loại snack, bim bim cũng sắp hết.

“Chúng em rất lo lắng, thực phẩm tại các siêu thị tại Hàn Quốc vào thời điểm này rất khó để mua, chúng em rất muốn về nước nhưng cũng không thể đặt mua được vé máy bay. Chỉ hy vọng sắp tới nếu tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, Chính phủ sẽ hỗ trợ chúng em về nước”, tâm sự của một nhóm du học sinh tại thành phố Sejong.

Hồng Phượng (du học sinh tại thành phố Ulsan) cho biết: “Hiện nay mặc dù đường xá vắng hơn trước nhưng tại các khu vực công cộng như: rạp chiếu phim, quán café vẫn rất đông người Hàn Quốc, em có cảm giác người trẻ tuổi tại Hàn Quốc họ vẫn rất lạc quan, lạc quan tới mức họ ra đường đến nơi công cộng không đeo khẩu trang. Còn người Việt Nam bên này hầu hết đều ở nhà, không dám ra đường”. 

Hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người. Hàn Quốc đã nâng cảnh báo về bệnh lây nhiễm lên mức cao nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem