Chủ đề nóng

Nhiều nhà hàng phục vụ người Hàn ở Hà Nội vắng khách, đóng cửa sớm

Phạm Hưng Thứ sáu, ngày 28/02/2020 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những khu phố tập trung đông đúc cư dân Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Hà Nội ngày càng trở nên vắng vẻ, hàng loạt nhà hàng phục vụ người Hàn đã phải tạm thời đóng cửa.
Bình luận 0

Video: Phố người Hàn Quốc vắng vẻ tại Hà Nội.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc diễn biến ngày càng phức tạp. Ở Hà Nội, các khu phố tập trung đông cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ngày càng trở nên vắng vẻ, đìu hiu.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 23/2 của thành phố Hà Nội, theo báo cáo của lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, trên địa bàn quận hiện có 11.172 người nước ngoài sinh sống, trong đó có 9.127 người Hàn Quốc. “Trong đó tạm trú dài hạn là 8.166 người, ngắn hạn là 961 người. Họ sống rải rác ở 10 phường, nhưng tập trung chủ yếu ở phường Mỹ Đình 1 (3.173 người) và phường Mễ Trì (4.364 người)”, đại diện quận Nam Từ Liêm nói.

Ghi nhận vào sáng 28/2, tại trung tâm thương mại The Garden (quận Nam Từ Liêm), số lượng người đi lại mua sắm, ăn uống đã giảm mạnh. Nhiều hàng quán xung quanh ảm đạm, vắng khách, thậm chí đóng cửa.

Người dân ra đường đều đeo khẩu trang kín mít, ngay cả khi nói chuyện, uống cà phê hay mua sắm.

Nhân viên một nhà hàng trong khu vực The Manor cho biết: “Từ khi bên Hàn Quốc bùng phát dịch bệnh, người Hàn Quốc đều hạn chế đến khu vực công cộng khiến doanh thu nhà hàng sụt giảm”.

Hầu hết các nhà hàng tại khu vực này đều trong tình trạng vắng khách và ế ẩm.

Một số nhà hàng tại đây còn đóng cửa, nghỉ sớm. Hình ảnh chụp vào lúc 17h30 ngày 27/2.

Tại các con phố có nhiều nhà hàng, quán ăn người Hàn Quốc khác như Trung Hòa, Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Định, Hoàng Đạo Thúy… cũng chung tình trạng.

Những nhà hàng lớn nhất và có tiếng nhất khu vực Nguyễn Thị Định - Hoàng Ngân cũng chỉ lác đác vài thực khách lui tới ăn uống.

Anh Đặng Văn Huy, quản lý một trong những nhà hàng lớn trên phố Hoàng Ngân chia sẻ: “Doanh thu của nhà hàng sụt giảm mạnh so với đợt trước Tết, chúng tôi đã phải cắt 50% số lượng nhân viên làm theo giờ”.

“Mấy ngày qua tình hình dịch bệnh tại quê nhà đang diễn biến ngày càng xấu, Ở Việt Nam, tôi cảm thấy rất an toàn, không có điều gì phải lo lắng. Tuy nhiên chúng tôi đều tự ý thức được việc phòng tránh dịch bệnh và hạn chế đến nơi công cộng”, một cư dân người Hàn Quốc trên phố Nguyễn Thị Định chia sẻ.

Tới thời điểm 19h ngày 27/2, nếu như những ngày thường thực khách sẽ ra vào tấp nập các quán ăn tại khu phố Hàn Quốc, thì nay vắng hẳn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem