Chủ đề nóng

nhím

 • Bố mẹ chúc con mãi hồn nhiên như thế

  Bố mẹ chúc con mãi hồn nhiên như thế

  Dù Tết nào con cũng được bố mẹ cho đi thăm đình, đền, chùa nhưng tới mỗi nơi khác nhau trong mắt con lại là một chân trời mới. Nhím khá hiếu động, thích khám phá và thích...chụp ảnh.
 • Chuyện "trúng" nấm khoang và những phen kinh hãi

  Chuyện "trúng" nấm khoang và những phen kinh hãi

  Vào mùa mưa, tiết trời lành lạnh, ngoài rừng lại bắt đầu có nấm khoang, mọc từng chòm ở những nơi ẩm thấp. Loại nấm này mỗi năm chỉ có một lần, trong thời gian ngắn từ 3 - 7 ngày.
 • Nhà chật, bi - hài ký

  Nhà chật, bi - hài ký

  Sau này, Nhím lớn lên độ chừng có thể “nhìn nhận mọi việc xung quanh” thì vợ chồng Tứ thay đổi chiến thuật “giao ban” vào ban ngày khi con bé đi mẫu giáo bán trú.
 • Người gỡ vướng cho nông dân

  Người gỡ vướng cho nông dân

  Có kinh nghiệm chăn nuôi động vật hoang dã, hết lòng giúp ND, khi ông Trần Văn Thưởng được Hội ND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng chọn làm chi hội trưởng chi hội nghề nghiệp lĩnh vực này của quận, hội viên rất phấn khởi.
 • Những điều kỳ dị, quái đản của động vật bạn chưa biết

  Những điều kỳ dị, quái đản của động vật bạn chưa biết

  Nhím đực với dương vật tứ đầu xuất tinh, gấu trúc biết rửa táo để ăn như người, đại bàng có tổ nặng 2 tấn… là những điều kỳ lạ đến quái dị trong thế giới động vật.
 • Nghề nuôi nhím qua “thời hoàng kim”

  Nghề nuôi nhím qua “thời hoàng kim”

  Cách đây vài năm phong trào nuôi nhím nở rộ tại TP.HCM, khi đó các hộ nuôi chủ yếu bán nhím giống với giá lên đến hàng chục triệu đồng/cặp.
 • Tục sơn đầu của người Dao

  Tục sơn đầu của người Dao

  Khi mọi công việc đồng áng đã đâu vào đấy, tiết trời thu ở Xứ Lạng chuyển sang mát mẻ, dễ chịu. Những người phụ nữ Dao ở xã Mẫu Sơn(Lộc Bình - Lạng Sơn) lại quây quần bên nhau chuẩn bị dụng cụ để làm đẹp bằng cách… Sơn đầu.
 • Cán bộ Hội năng động, nông dân được nhờ

  Cán bộ Hội năng động, nông dân được nhờ

  (Dân Việt) - Mới 3 năm làm Chủ tịch Hội ND phường Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, nhưng những việc làm của chị Hoàng Thị Ánh kể hoài cũng không hết.
 • Bỏ nghiệp lái đò lên rừng lập trang trại

  Bỏ nghiệp lái đò lên rừng lập trang trại

  (Dân Việt) - Từ chỗ thu nhập bấp bênh bằng nghề chèo đò ngang trên thượng nguồn sông Hương, giờ đây bà Dương Thị Liễu (thôn La Khê Trẹm, xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) đã thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ sản xuất trang trại.
 • Sống năng động ở vùng quy hoạch “treo”

  Sống năng động ở vùng quy hoạch “treo”

  (Dân Việt) - Trúng vùng hoạch “treo”, khu Xuân Thiều (phương Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) rơi vào cảnh tiêu điều, hoang hóa. Vùng đất này chỉ “sống lại” từ khi HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Xuân Thiều ra đời...