Chủ đề nóng

nhím

 • Người phụ nữ một mình thu bạc triệu từ đất cằn

  Người phụ nữ một mình thu bạc triệu từ đất cằn

  (Dân Việt) - Chồng mất cách đây 10 năm, một mình bươn chải nuôi con, chị Hương đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi, với thu nhập mỗi năm trên 500 triệu đồng.
 • Giải quyết tình trạng “Con đặc sản tắc đầu ra” thế nào?

  Giải quyết tình trạng “Con đặc sản tắc đầu ra” thế nào?

  (Dân Việt) - Theo TS Võ Văn Sự - Chủ tịch Hiệp hội Bảo tồn Động vật quý hiếm Việt Nam, để khắc phục tình trạng thua lỗ trong chăn nuôi các loài vật đặc sản, bà con cần tìm hiểu thật kỹ thị trường, cảnh giác trước “chiêu thức” thổi giá của đầu nậu khi mua giống.
 • "Cay đắng" khi con đặc sản tắc đầu ra

  "Cay đắng" khi con đặc sản tắc đầu ra

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, nhiều loại vật nuôi đặc sản (động vật quý hiếm) bị “tắc” đầu ra. Nhiều hộ nông dân rơi vào cảnh nợ nần, thậm chí phá sản vì nuôi những loại vật nuôi này.
 • Ảnh đẹp động vật: Gấu "nhảy lambada" cực điêu luyện

  Ảnh đẹp động vật: Gấu "nhảy lambada" cực điêu luyện

  Dân Việt - Gấu nhảy lambada cực điêu luyện, gà trùm khăn, thỏ thi chạy vượt rào... là những hình ảnh về động vật đẹp nhất tuần qua do Telegraph bình chọn.
 • Nuôi cá lóc như thế nào?

  Nuôi cá lóc như thế nào?

  (Dân Việt) - Cá lóc chỉ nuôi khoảng 6-8 tháng là đã có thể thu hoạch. Nhưng nếu có điều kiện nuôi lâu hơn thì ta sẽ được những con cá lóc khổng lồ. Lúc đó, nâng giá nào, khách cũng mua. Tha hồ thu bộn tiền...
 • Bà Khiếu chiến thắng đói nghèo

  Bà Khiếu chiến thắng đói nghèo

  (Dân Việt) - Từ một gia đình nghèo nhất xã Đông Sơn, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình, giờ đây hộ bà Trịnh Thị Khiếu (thôn 12) mỗi năm thu nhập hơn 200 triệu đồng.
 • Thành công sau những quyết định táo bạo

  Thành công sau những quyết định táo bạo

  (Dân Việt) - Ông Đỗ Đức Sáng (thôn 3, xã Đông Sơn, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình) không chỉ giỏi kỹ thuật trồng dưa hấu, được người dân trong xã mệnh danh là "ông vua dưa hấu", mà ông đang tiếp tục thành công trong mô hình trang trại nuôi cây, con đặc sản.
 • Chú chó xui xẻo "lĩnh" 500 mũi "tên độc"

  Chú chó xui xẻo "lĩnh" 500 mũi "tên độc"

  Dân Việt - Chú chó có tên Bella Mae thật xui xẻo khi đã lĩnh trọn 500 mũi "tên độc" là những chiếc lông nhím găm chi chít khắp người khi cố gắng sủa và tấn công con nhím đó.
 • Làm giàu ở thung lũng đá

  Làm giàu ở thung lũng đá

  (Dân Việt) - Ông Trịnh Văn Đàm (thôn 12, xã Đông Sơn, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình) là điển hình vượt lên đói nghèo làm giàu ngay trên thung lũng núi đá quê hương.
 • Vừa thu lãi tiền tỷ, vừa hỗ trợ bà con cùng làm

  Vừa thu lãi tiền tỷ, vừa hỗ trợ bà con cùng làm

  (Dân Việt) - Từ nuôi nhím, hươu, nai,... bình quân mỗi năm, ông cầm chắc trong tay 1 tỷ đồng tiền lãi. Trang trại của còn tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động trong thôn với lương 3 triệu đồng/người/tháng.