Chủ đề nóng

Nhìn thấy "bao cao su của cá” ở bờ biển, đừng chạm tay vào

Vương Nam – Daily Mail Thứ năm, ngày 07/01/2021 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đừng ném hay chạm tay vào những chiếc “bao cao su của cá” này vì bên trong chúng chứa cả ngàn sinh linh, các chuyên gia Úc cảnh báo.
Bình luận 0

Những bọc trong suốt kỳ lạ nằm rải rác trên các bãi biển Úc (ảnh: Daily Mail)

Từ tháng 1 đến tháng 3, trên các bãi biển Úc, người ta rất dễ bắt gặp những “chiếc túi” trong suốt, nhìn rất giống thạch rau câu và có hình trăng lưỡi liềm.

Những bọc trong suốt này cực kỳ mỏng manh. Chúng có thể vỡ nát nếu bị cầm lên, thậm chí là chạm tay vào.

Trong khi nhiều người gọi những chiếc bọc này là “sứa ngoài hành tinh”, “xúc xích biển”, “phân cá mập”, “bao cao su của cá”, các chuyên gia cho biết đây là trứng của loài ốc cát ở Úc.

Bên trong mỗi cái bọc là hàng nghìn quả trứng đang chờ được chào đời. Những bọc trứng này vẫn dễ bị tổn hại bởi sự hiếu kỳ của con người.

Ở Úc, loài ốc cát sinh sống trên các bãi biển sẽ đẻ trứng vào mùa xuân. Trứng của chúng có thể xuất hiện đến tháng 3.

“Nếu bạn quan sát kỹ, bên trong cái bọc trong suốt là hàng nghìn quả trứng. Đây là trứng của loài ốc cát. Những bọc trứng hấp thụ nước biển để phồng lên. Chúng cực kỳ dễ vỡ”, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Úc (CSIRO) cho hay.

Các chuyên gia cho biết đây là trứng của loài ốc cát Úc và rất dễ vỡ (ảnh: Daily Mail)

CSIRO cảnh báo người dân đừng nhặt trứng ốc cát lên xem, đặc biệt là không dùng trứng ốc ném vào người khác.

“Hãy để chúng được yên. Hãy thật dịu dàng với chúng. Các khối trứng sẽ tự vỡ ra trong nước chỉ sau một vài ngày”, CSIRO cho biết.

Nếu thấy bọc trứng bị trôi quá xa bờ biển, CSIRO khuyến nghị người dân nên nhặt chúng thật nhẹ nhàng, đưa tới gần biển để trứng không bị khô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem