Chị Tú Nguyễn (38 tuổi) hiện tại đang làm dược sĩ tại Hà Nội. Vì tính chất công việc chỉ làm ở nhà nên chị không bị gò bó thời gian, ngày 3 bữa ăn đều cho chị đảm nhiệm nấu nướng. Sáng chị bắt đầu bán và nhập hàng, trưa nấu ăn, chiều đón con đi học về. Buổi tối là thời điểm cả nhà đông đủ nhất nên chị thường nấu rất nhiều món ngon cho cả nhà.
Đối với chị Tú, nấu nướng không phải là một trách nhiệm của một người làm mẹ, người làm vợ trong gia đình, mà chính căn bếp là nơi để chị thể hiện sự đam mê của mình với các món ăn. Mùi hương của thức ăn, tiếng cạch cạch của dao thớt, chén bát, tiếng xào nấu trên bếp lửa…đều có một sức hút rất riêng khiến chị cảm thấy rất thích.
Chẳng ngại vất vả công việc, chẳng ngại nấu nướng trong căn bếp chật chội, chỉ cần nhìn thấy chồng con ăn ngon là công sức bản thân bỏ ra rất xứng đáng. Chính vì thế, càng vào bếp, chị càng thấy yêu thương gia đình của mình nhiều hơn nữa. Những lúc công việc rảnh rỗi, chị Tú lại lân la vào các hội nhóm chia sẻ nấu ăn để học hỏi thêm kinh nghiệm và nhiều món mới mẻ hơn.
Vào dịp cuối tuần, cả nhà chị thường sẽ ăn các món bún, phở, nộm…hoặc ra ngoài ăn quán để đổi khẩu vị. Dù chồng con dễ tính, nấu đơn giản hay phức tạp cầu kỳ mọi người cũng đều ăn rất nhiệt tình. Chị Tú thường đi chợ mua thực phẩm vào buổi sáng sớm để chọn được những thứ tươi ngon nhất.
Chị Tú quan niệm rằng, người phụ nữ hiện đại cần phải biết nấu ăn, không chỉ để nấu cho gia đình mà trước hết phải biết tự lo cho bản thân của mình được, phải nấu ngon, nấu giỏi thì khi ăn những món ngon do mình làm ra, bản thân sẽ cảm thấy dễ chịu, tinh thần phấn chấn lên rất nhiều.
Dù chỉ có 3 người ăn nhưng mâm cơm mỗi ngày của chị Thu lúc nào cũng tươm tất, đầy đủ canh ngon cá ngọt, tráng miệng...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.