Xem phim, tôi mới biết hóa ra người lớn cũng có lúc thua trẻ con, cha mẹ thông thái nhất vẫn mắc sai lầm
Người lớn không phải toàn năng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại vụ xô xát nghiêm trọng xảy ra tại ngõ 58 phố Núi Trúc (phường Giảng Võ, TP.Hà Nội), khiến một phụ nữ bị gãy xương hốc mắt trái, tụ máu trong và rạn xương hàm bên trái. Vụ việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng bởi mức độ bạo lực và tính chất manh động của nhóm đối tượng tấn công.
Theo thông tin ban đầu: Vào khoảng 22h tối 15/10, nhóm 4 người gồm 2 nam, 2 nữ đang ngồi uống nước tại ngõ 58 phố Núi Trúc thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng lạ mặt tiếp cận, gây sự rồi lao vào hành hung.
Nạn nhân là chị Vương Ý N. (27 tuổi, trú tại phường Vĩnh Hưng, Hà Nội) – mẹ đơn thân đang nuôi con nhỏ.
Chị N. kể lại: “Lúc đó, chúng tôi đang ngồi uống nước thì có một nhóm người từ quán thịt chó đối diện đi sang. Họ không gọi nước mà tiến lại gần, sờ vào đầu con chó nằm cạnh bàn chúng tôi. Vì con chó không phải của nhóm nên chẳng ai phản ứng gì. Một lát sau, họ quay lại, lần này người đàn ông trong nhóm bất ngờ xoa đầu bạn tôi. Bị đụng chạm vô cớ, bạn tôi có hỏi lại thì người kia không trả lời mà bắt đầu chửi bới, dọa nạt. Thấy vậy, tôi chỉ can ngăn thì bị một thanh niên trong nhóm đó đấm thẳng vào mặt”.
Cú đánh khiến chị N. gãy xương hốc mắt trái, tụ máu trong và rạn xương hàm. “Tôi ngã xuống, mắt đau nhức, mặt sưng tím. Bạn tôi cũng bị họ đánh liên tục vào đầu bằng tay và ghế, giờ vẫn còn đau đầu, buồn nôn”, chị N. nghẹn giọng kể.

Do hoàn cảnh khó khăn, chị N. không thể nằm viện lâu. “Tôi xin bác sĩ cho về nhà điều trị vì còn con nhỏ phải chăm. Mọi chi phí đều do tôi tự lo liệu”, chị N. chia sẻ.
Ngay trong đêm, nhóm của chị N. đã đến Công an phường Giảng Võ trình báo sự việc.Lãnh đạo Công an phường Giảng Võ xác nhận vụ việc và cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.
Hiện, cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, truy tìm nhóm đối tượng có hành vi côn đồ trên để xử lý theo quy định pháp luật.
Trao đổi với PV Báo điện tử Dân Việt về vụ việc, luật sư Nguyễn Bá Huy – Giám đốc công ty Luật TNHH Tín Hải cho biết để xác định hành vi cố ý gây thương tích này có đủ điều kiện cấu thành tội phạm để có thể khởi tố hình sự hay không cần căn cứ vào phần trăm tỉ lệ thương tật của nạn nhân. Theo thông tin sự việc mà phía các cơ quan báo chí đăng tải, hiện chưa rõ về tỷ lệ thương tật cũng như mức độ thiệt hại mà nhóm đối tượng lạ mặt gây ra.
Luật sư cho biết theo Khoản 1 Điều 20 Hiến pháp 2013, mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.
Bởi vậy, hành vi đánh người gây thương tích, làm tổn hại đến sức khỏe của người khác là vi phạm pháp luật. Tùy vào tính chất nguy hiểm của hành vi và mức độ thiệt hại gây ra, người thực hiện hành vi này có thể bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đồng thời phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị tổn hại về sức khỏe do hành vi đó gây ra.
Về xử phạt hành chính, trường hợp nếu các đối cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng theo quy định khoản 5 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính vi phạm quy định về trật tự công cộng.
Trường hợp phía cơ quan chức năng xác minh tính chất nguy hiểm của hành vi, tiến hành trưng cầu giám định tư pháp để xác định mức độ thiệt hại đối với cơ thể do hành vi gây thương tích gây ra, đồng thời cũng là cơ sở để xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi vi phạm pháp luật gây ra. Nếu tính chất hành vi và mức độ thiệt hại đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì hành vi cố ý gây thương tích có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích. Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.
Cụ thể, nhóm đối tượng trên có thể đối mặt với mức phạt thấp nhất là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm, cao nhất là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân. Đồng thời, nhóm đối tượng phải bồi thường thiệt hại vật chất, chi phí điều trị, tổn thất tinh thần cho nạn nhân.
Ngoài ra, nếu phía cơ quan chức năng xác định hành vi đánh người của nhóm đối tượng trên gây ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh trật tự tại địa phương thì sẽ xử lý về tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015.
Sau nhiều đợt mưa lớn, hàng chục khối đất đá tiếp tục tràn xuống khu đất mở rộng Nghĩa trang Hòa Sơn trên địa bàn TP Đà Nẵng vùi lấp lối đi và uy hiếp mộ phần của người quá cố. Lo sợ sạt lở lan rộng, người dân tha thiết đề nghị TP Đà Nẵng khẩn trương khắc phục để bảo vệ nơi an nghỉ của người thân.
Người lớn không phải toàn năng.
Nguyễn Huệ muốn tôn lập Lê Duy Cận làm vua. Tuy vậy, do áp lực của tôn thất nhà Lê đối với công chúa Lê Ngọc Hân, Nguyễn Huệ đành thu xếp cho Lê Duy Kỳ lên ngôi vua, đó là vua Lê Chiêu Thống.
Kim Thế Tông được đánh giá là vị minh quân nhà Kim, nhà chính trị kiệt xuất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Ông đã nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm cai trị từ nhiều vị vua đời trước làm bài học cho mình.
Bình luận về chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, ngày 8/12, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng chiến lược này nhấn mạnh sự cần thiết của đối thoại, và điều này hấp dẫn Nga.
ĐT nữ Việt Nam đã thất bại 0-1 rất đáng tiếc trước ĐT nữ Philippines và HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh kết quả không như mong đợi này.
Giám đốc Học viện Tổng thống Liên bang Nga Aleksey Komissarov cho biết: Bài phát biểu chính sách của Tổng Bí thư tại Học viện Tổng thống Nga tháng 5/2025 đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho tập thể lãnh đạo, đội ngũ giáo sư, giảng viên và học viên của Học viện
Từ những trăn trở về đời sống của quân và dân trên đảo sau chuyến thăm Trường Sa và Nhà dàn DK-1 đầu năm nay, Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã chủ động đề xuất và vận động cộng đồng quyên góp để hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt, tăng cường tự chủ lương thực tại Trường Sa.
ĐT Việt Nam đón trung vệ nhập tịch cao 1m96 hiện khoác áo Ninh Bình FC? U22 Thái Lan khủng hoảng lực lượng; Tổng thống Trump khen Ronaldo vĩ đại nhất; Ugarte sắp chia tay M.U?; Hé lộ thu nhập khổng lồ của Salah ở Liverpool.
Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov khẳng định rằng, cơ quan này có khả năng chặn và nghe lén các cuộc trò chuyện của các quan chức cấp cao trong Điện Kremlin, Euromaidanpress đưa tin hôm 8/12.
Theo Transfermarkt, U22 Việt Nam bất ngờ dẫn đầu giá trị đội hình tại SEA Games 33, vượt Indonesia và Thái Lan. Đáng chú ý, Đình Bắc và Văn Khang là hai cầu thủ đắt giá nhất giải đấu.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, ĐT nữ Việt Nam thi đấu lấn lướt trước ĐT nữ Philippines nhưng do dứt điểm kém cùng thoáng sơ hở nơi khâu phòng ngự nên các học trò HLV Mai Đức Chung bất ngờ để thua 0-1.
Chiều ngày 8/12, tại tỉnh Tây Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với tỉnh Tây Ninh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.
Trong gần như toàn bộ 62 ngày đóng quân tại tiền tuyến phía đông Pokrovske, 2 binh sĩ Ukraine - Bohdan và Ivan - đều phải ẩn náu – ban đầu trong một cửa hàng bỏ hoang, rồi sau một trận đấu súng chết chóc với lính Nga, họ rút xuống một tầng hầm nhỏ, nơi hai người lính bộ binh của Lữ đoàn 31 phải vật lộn trụ thêm 7 tuần nữa.
Theo Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 Nguyễn Hồng Minh, nước chủ nhà Thái Lan đã nỗ lực để hướng tới việc tổ chức một kỳ đại hội thành công.
Tối 8/12, hai chiến hạm USS Tripoli và USS Robert Smalls của Hải quân Hoa Kỳ cùng hơn 2.000 sĩ quan, thủy thủ cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố trong 4 ngày.
Phút 45+1, từ quả ném biên cực mạnh của đồng đội, Manatao đã ập vào tranh bóng dũng mãnh và đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất, giúp U22 Philippines đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 1-0.
Trước làn sóng tấn công mạng và lừa đảo trực tuyến công nghệ cao đang bùng phát dữ dội, Chi hội An ninh mạng phía Nam chính thức ra mắt thiết lập "phòng tuyến" bảo vệ chủ quyền số, mà tâm điểm là TP.HCM.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể, khiến công việc trở nên thú vị và không còn căng thẳng vào cuối năm.
Viện KSND Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố Lê Trung Khoa về tội Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời kêu gọi bị can ra trình diện để hưởng chính sách khoan hồng.
Kế cận bộ đôi “hạ tầng trăm năm” là metro số 4 và tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Hạ Long, Boutique Gate (Vinhomes Global Gate, Hà Nội) giữ vững vị trí tâm điểm sôi động bậc nhất trên thị trường bất động sản miền Bắc. Khi mô hình TOD được kích hoạt, quỹ căn giới hạn này chính là chìa khoá mở cánh cửa thành công cho các nhà đầu tư.
Quân đội Mỹ từng đối đầu trực tiếp với lực lượng đánh thuê Nga trên quy mô chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ vào tháng 2/2018. Nhiều trong số họ là lính đánh thuê Wagner - chiến đấu cùng quân đội Syria và các đơn vị dân quân - sau này cũng tham chiến ở Ukraine.
Cua-rơ Nguyễn Thị Thật là niềm hy vọng vàng của xe đạp Việt Nam tại SEA Games 33, cô đã sẵn sàng để hiện thực giấc mơ 6 lần liên tiếp lên ngôi ở SEA Games.
Từ một nhà kho cũ vỏn vẹn 30m2, nhờ ứng dụng mô hình trồng nấm mối đen công nghệ cao tự động hóa, chàng trai 9X Cần Thơ đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định hàng triệu đồng mỗi ngày, mở ra hướng đi đầy triển vọng.
Đại biểu Nguyễn Anh Trí đề nghị nếu thủy điện nào không khắc phục được thì nên đóng cửa hoạt động. Với thủy điện xả lũ gây thiệt hại cho dân thì phải đền bù xứng đáng; gây tổn hại đến tính mạng người dân thì phải xử lý hình sự.
Nhiều tiệm bánh ngọt tại Hà Nội đã tung ra thị trường nhiều phiên bản bánh ngọt đặc biệt dành riêng cho mùa Giáng sinh năm nay.
Từng là vùng đất thuần nông bên sông Cầu, xã Điềm Thuỵ (tỉnh Thái Nguyên) nay được biết đến như “thủ phủ trám đen” của tỉnh. Giống cây bản địa quen thuộc này đang tạo thu nhập tốt, bền vững, giúp nhiều hộ dân phát triển kinh tế và xây dựng thương hiệu nông sản địa phương.
Trước kỳ họp cuối năm 2025, HĐND tỉnh Đồng Nai soi chiếu toàn diện bức tranh kinh tế - xã hội, chỉ rõ những điểm nghẽn kéo dài về đầu tư công, đất đai, hạ tầng, doanh nghiệp và yêu cầu giải pháp đột phá, làm đến nơi đến chốn.
Sáng 8/12, tại phường Hà Giang 2, Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự Đại hội có 350 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí và nguyện vọng cho hơn 34.000 đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh.
UBND tỉnh Gia Lai đã “bật đèn xanh” cho Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) triển khai một dự án bất động sản quy mô lớn tại phường Pleiku, đánh dấu sự trở lại rõ nét của doanh nghiệp này trong lĩnh vực nhà ở - thương mại sau nhiều năm tập trung vào nông nghiệp.
Tuổi thơ của tôi đã gắn với chiếc cần câu, con cá rô đồng cùng với đầm, ao, ruộng, mương, máng nơi có những đàn cá bơi lội tung tăng hút hồn con trẻ tự bao giờ tôi cũng không còn nhớ chính xác nữa. Kỷ niệm ấy là cả thời gian đầy ắp niềm vui khôn tả khi câu được những con cá "rô cụ” và sự tiếc nuối có khi ngẩn ngơ cả người khi “sểnh” mất cá...