Chủ đề nóng

Nhóm người diễn trò "cái bang" giữa Hội An lên tiếng xin lỗi

Thứ tư, ngày 01/04/2020 11:02 AM (GMT+7)
Đại diện nhóm người diễn trò "cái bang" giữa TP.Hội An, Quảng Nam đã liên hệ làm việc với chính quyền và lên tiếng xin lỗi cộng đồng, mong được tha thứ.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ nhóm người diễn trò "cái bang" giữa phố Hội An mà báo Dân Việt đưa tin, sáng nay (1/4), ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP.Hội An cho hay, cơ quan đang khẩn trương xác minh vụ việc nhằm sớm đưa ra mức phạt phù hợp, đúng pháp luật.

"Chúng tôi đang phối hợp với bên công an để đưa ra mức phạt cho nhóm người này. Cơ quan chức năng cũng đang cân nhắc là áp dụng hình thức phạt theo Nghị định nào. Nghị định 174 (174/2013/NĐ-CP) hay 176 (176/2013/NĐ-CP) về vấn đề y tế. Xử phạt cả nhóm hay từng cá nhân một, vì nhóm ở đây có tới 6 người. Nói chung, tinh thần là sẽ làm sớm" - ông Lanh cho hay.

Nhóm người diễn trò "cái bang" giữa Hội An.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Lanh, sau khi sự việc xảy ra và dư luận, báo chí lên tiếng, nhóm người này đã nhận thức được hành vi của mình nên đã chủ động liên lạc với cơ quan văn hóa TP.Hội An và lên tiếng xin lỗi, mong được tha thứ.

Về thông tin đây là người nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm), ông Lanh cho hay, truy theo địa chỉ số nhà thì thông tin trên là chính xác. Tuy nhiên, sự thật thế nào còn phải chờ nhóm người này đến trình diện.

"Họ đã gọi điện cho tôi bày tỏ muốn được thông cảm. Hiện đang trong thời điểm nóng của dịch Covid-19 nên chúng tôi cân nhắc sẽ phải xử lý thế nào, vì hiện nay đang hạn chế đi lại" - ông Lanh cho biết.

Nhóm 4 người ăn mặc rách rưới, diễn cảnh ăn xin tại phố cổ Hội An.

Liên quan đến vụ việc, hôm qua (31/3) một tài khoản Facebook có tên T.T.M.T (theo tìm hiểu của PV Dân Việt, tài khoản của người này là vợ của ông P.M.C - người này cùng với Vũ nhôm đang là bị can trong vụ án liên quan tới sai phạm đất đai ở Đà Nẵng) đã lên tiếng xin lỗi dư luận. Facebook này viết: "Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng FB, các cơ quan chức năng TP.Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người..." .

Tài khoản Facebook trên cũng xác nhận, đã tiêu hủy bộ ảnh, video gây bão dư luận nói trên và mong được cộng đồng lượng thứ.

Những hình ảnh này nhanh chóng gây bão dư luận.

Như Dân Việt đã đưa tin, hôm qua (31/3), trên mạng xã hội xuất hiện một video clip cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh nhóm 4 người ăn mặc rách rưới, diễn cảnh ăn xin tại phố cổ Hội An. Xem kỹ đoạn clip không khó để nhận ra đó chỉ là trò diễn. Những hình ảnh này nhanh chóng gây bão dư luận, đa số không đồng tình và lên án, chính quyền TP.Hội An nhanh chóng vào cuộc xác minh.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem