Chủ đề nóng

Như vớ được vàng vì phát hiện 5.000 chiếc khẩu trang xịn trong hầm mộ giữa dịch Covid-19

Vương Nam – The Hill Thứ bảy, ngày 28/03/2020 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà thờ tại Mỹ đã phát hiện 5.000 chiếc khẩu trang loại cao cấp trong hầm mộ, giữa lúc dịch Covid-19 đang bùng phát và vật tư y tế trở nên rất khan hiếm.
Bình luận 0

Nhà thờ Quốc gia Washington (ảnh: The Hill)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành tại Mỹ với số người nhiễm cao nhất thế giới, Joe Alonso – linh mục tại Nhà thờ Quốc gia Washington, đã quyết định xuống khu vực hầm mộ của nhà thờ để kiểm tra lại số vật tư y tế cất trữ từ năm 2006.

Năm 2006, nhà thờ đã mua một số lượng lớn khẩu trang trong một đợt cúm mùa để các linh mục và những người thiện nguyện có thể tới thăm hỏi, chăm sóc bệnh nhân mà không sợ bị lây nhiễm.

Kết quả là 5.000 chiếc khẩu trang N95 đã được tìm thấy trong hầm mộ của nhà thờ.

Sau khi phát hiện số khẩu trang, những linh mục tại nhà thờ đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) để kiểm tra xem chúng còn sử dụng được không.

Số khẩu trang sau đó đã được quyên tặng cho Bệnh viện Đại học Georgetown (3.000 chiếc) và Bệnh viện Nhi Quốc gia (2.000 chiếc) để giúp chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.

Số khẩu trang được phát hiện là rất quý giá trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan (ảnh: The Hill)

“Trong thời điểm khó khăn này, Nhà thờ Quốc gia Washington muốn làm tất cả những gì có thể để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất khỏi sự ảnh hưởng của dịch bệnh”, ông Randolph Marshall Hollerith, một linh mục tại nhà thờ cho biết.

Hầm mộ Nhà thờ Quốc gia Washington là nơi an nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng như ông Woodrow Wilson - Tổng thống thứ 28 của Mỹ và bà Helen Keller – nhà văn nổi tiếng của Mỹ.

“Chúng tôi đã vô cùng bất ngờ trước sự hào phóng này và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Nhà thờ Quốc gia Washington. Sự đóng góp này sẽ giúp đội ngũ y tế của chúng tôi có thể chăm sóc tốt và an toàn cho những bệnh nhân nhiễm virus đang được điều trị”, phát ngôn viên của Viện nhi Quốc gia Mỹ cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem