Chủ đề nóng

Những ai là nạn nhân điển hình của virus corona?

Thứ tư, ngày 08/04/2020 20:00 PM (GMT+7)
Nhóm bệnh nhân yếu nhất trước virus corona bao gồm những người đàn ông trên 50 tuổi mắc các bệnh mãn tính, căn cứ báo cáo của các bác sĩ Trung Quốc, được công bố trên ấn phẩm ATS Journals.
Bình luận 0

"Đó là những công dân thuộc nhóm nguy cơ cao, họ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch vành hoặc tiểu đường", trích thông cáo của các chuyên gia".

Kết luận được đưa ra trên cơ sở hồ sơ bệnh án của 85 bệnh nhân đang điều trị và những người đã chết tại hai bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, từ ngày 9/1 đến ngày 15/2. Tuổi trung bình của bệnh nhân là 65,8 tuổi, nam giới chiếm 72,9% tổng số người mắc bệnh. 

Dựa trên hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, có thể thấy phổ biến nhất là các bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành và tiểu đường. Các biến chứng được thể hiện trong suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, hội chứng suy hô hấp cấp tính và sốc. Hầu hết bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, thuốc kháng virus và glucocorticoids.

Các nhà khoa học kết luận rằng mặc dù bệnh thường diễn biến không có triệu chứng rõ ràng, tuy nhiên hậu quả của tình trạng nhiễm virus có thể xảy ra ngay lập tức. Các bác sĩ nhận thấy rằng,  virus có thể đột biến, và do đó cần thiết lập liên lạc thường xuyên giữa các cộng đồng y tế của các quốc gia khác nhau.

Tuấn Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem