Chủ đề nóng

Những bông cúc vàng trên biển

Thái Bình Thứ bảy, ngày 25/07/2015 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
DK1/15 nằm trên bãi ngầm Phúc Nguyên, cách Vũng Tàu khoảng 225 hải lý về phía đông nam. Đây được coi là “nhà giàn phố” giữa thềm lục địa nhờ kết cấu vững chắc, hiện đại nhất, được sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng từ tháng 9.2011. Tuy nhiên, để có DK1/15 vững chắc như hôm nay Hải quân Việt Nam đã phải đánh đổi bằng máu xương của rất nhiều chiến sĩ.
Bình luận 0

4 nhà giàn đã bị sập, 14 chiến sĩ đã hy sinh không tìm thấy xác. Chính tại chân DK1/15 cách đây 7 năm, khi cơn bão số 8 tràn qua khu vực này với cấp độ mạnh dữ dội, 9 chiến sĩ đã bám trụ trên nhà giàn DK1/15 đến giây phút cuối cùng trước khi bị hất văng xuống biển. Nhà giàn sập trong bão tố, 3 người đã hy sinh, trong đó có đại úy Vũ Quang Chương – Trạm trưởng, chuẩn úy chuyên nghiệp cơ điện Nguyễn Văn An, chuẩn úy chuyên nghiệp radar Lê Đức Hồng... Mỗi chuyến đi qua bãi ngầm Phúc Nguyên,  các chiến sĩ Vùng 2 Hải quân lại làm lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh thân mình bảo vệ các  “trụ thép” chủ quyền biển đảo Việt Nam.  

Nhà giàn DK1/15 trụ thép vững chãi đánh dấu chủ quyền biển đảo của Tổ quốc tại vùng biển phía Nam.

Chiến sĩ tàu HQ 621 – Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân Việt Nam làm lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại chân nhà giàn DK1/15.

Buổi lễ tưởng niệm được cử hành trang nghiêm và xúc động.

Những bông cúc vàng được đồng đội mang theo suốt hành trình dài ngày trên biển.

Mâm lễ được hạ xuống biển hết sức cẩn thận vì sóng lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem