Những công ty nào sản xuất camera cho iPhone 12?

Thứ bảy, ngày 23/05/2020 16:25 PM (GMT+7)
Apple tiếp tục chiến lược kết hợp nhiều nhà cung cấp cho iPhone 12, với diễn biến xảy ra mới nhất liên quan đến mô-đun camera.
Bình luận 0

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng tại Đài Loan khẳng định Apple đang lên kế hoạch chia sẻ các đơn đặt hàng mô-đun máy ảnh cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro sắp tới giữa ba công ty.

LG Innotek - công ty con của LG - được báo cáo tiếp nhận đơn đặt hàng mô-đun máy ảnh iPhone, với các mẫu iPhone 12 Pro 6,1 inch và 12 Pro Max 6,7 inch. Những smartphone này dự kiến ​​sẽ cung cấp một hệ thống ba camera được cập nhật kết hợp với máy quét LiDAR mới.

Số lượng mô-đun máy ảnh kết hợp cho hai thiết bị này sẽ đạt từ 35 triệu đến 40 triệu vào cuối năm 2020. Điều đó cho thấy Apple đang mong đợi nhu cầu mạnh mẽ cho các thiết bị 5G sắp tới.

Bên cạnh đó, Sharp và O-film Tech là hai công ty khác đang chuẩn bị xuất xưởng các mô-đun máy ảnh cho dòng iPhone 12. Các nhà cung cấp này sẽ tập trung vào iPhone 12 Max 5,4 inch và iPhone 12 Pro Max 6,1 inch rẻ hơn.

Apple được cho là đã đặt hàng 50 đến 55 triệu mô-đun xuất xưởng vào cuối tháng 12. Sharp sẽ chiếm khoảng 30 đến 38,5 triệu mô-đun (60-70%), trong khi O-film Tech sẽ chịu các đơn hàng còn lại. Những mẫu iPhone này được cho là có hệ thống camera kép được nâng cấp ở mặt sau và không có máy quét LiDAR để giảm chi phí.

Cuối cùng, nguồn tin cho biết hoạt động sản xuất mô-đun máy ảnh mới cho loạt iPhone 12 sẽ bắt đầu vào tháng 7. Điều này phù hợp với những tin đồn gần đây về sự chậm trễ do các vấn đề sản xuất xung quanh đại dịch Covid-19.

Kiến Tường
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem