Chủ đề nóng

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese

V.N Thứ hai, ngày 05/06/2023 07:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Anthony Albanese chia sẻ: “Chuyến thăm chính thức đầu tiên của tôi tới Việt Nam là một cơ hội để kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và thống nhất nhiều lĩnh vực mới về kinh tế, thương mại và những hợp tác khác để thúc đẩy quan hệ mạnh mẽ hơn giữa hai nước trong tương lai".
Bình luận 0
Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 1.

Chiều 4/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Lãnh đạo Công đảng, Thủ tướng Chính phủ Australia Anthony Albanese đang thăm chính thức Việt Nam. Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Australia, đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện của hợp tác giữa hai bên. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 2.

Tổng Bí thư cũng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm trước đây đến Australia, về đất nước và con người Australia. Thủ tướng Anthony Albanese trân trọng mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Australia với danh nghĩa là khách của Chính phủ Australia. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cám ơn và vui vẻ nhận lời mời. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Thủ tướng Albanese bày tỏ ấn tượng trước sự thay đổi của Việt Nam sau mỗi lần thăm. Ông khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Australia trong khu vực và mong muốn không ngừng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam; đồng thời cho biết Việt Nam sẽ có một vị trí ưu tiên trong Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040 mà Australia đang xây dựng. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Chủ tịch Quốc hội cho rằng hai nước còn dư địa rất lớn để tăng cường hợp tác. Quốc hội Việt Nam ủng hộ hai nước tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, mong có nhiều hơn các nhà đầu tư Australia sang đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón chính thức và gặp hẹp, hội đàm 2 đoàn với Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 6.

Sau lễ đón và trong hội đàm, Thủ tướng Australia đã công bố hỗ trợ hàng trăm triệu AUD cho Việt Nam trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, chuyển đổi năng lượng. Hai nhà lãnh đạo cũng chứng kiến việc ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và chứng kiến việc trao Giấy chứng nhận khai trương đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Brisbane của Vietjet Air và công bố khai trương đường bay Hà Nội - Melbourne - Hà Nội của Vietnam Airlines. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 7.

Sáng 4/6, trước khi dự lễ đón chính thức, Thủ tướng Anthony Albanese cùng Đoàn đại biểu Australia đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 8.

Thủ tướng Albanese đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 9.

Trưa 4/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm Đội tuyển nữ U20 Australia và Đội tuyển nữ Việt Nam, đội bóng sẽ tham dự Cup Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7 tới. Ảnh: ĐSQ Australia.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 10.

Thủ tướng Australia Albanese đăng bức ảnh này trên trang FB tích xanh của ông, trong đó ông viết: "Australia và Việt Nam đang ghi bàn! Không chỉ trong thể thao, mà còn cho người dân và khu vực của chúng ta". Ảnh: FB Anthony Albanese.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 11.

Thủ tướng Anthony Albanese thưởng thức món bánh mì truyền thống Hà Nội. Ảnh: ĐSQ Australia.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 12.

Ông cũng thưởng thức bia hơi, thức uống quen thuộc của người dân Hà Nội. Những người bạn nước chủ nhà đã cùng Thủ tướng Australia nâng ly và hô “một, hai, ba, zô!” trước khi nếm thử bia. Ảnh: FB Anthony Albanese.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 13.

Điểm dừng chân đầu tiên của Thủ tướng Anthony Albanese là Đại học RMIT - đại học Australia đầu tiên tại Việt Nam, vào sáng 3/6. Ảnh: ĐSQ Australia.

Những hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 14.

Thủ tướng Albanese đã khai mạc Trung tâm Đổi mới và Công nghiệp Hà Nội mới của Đại học RMIT. Ảnh: ĐSQ Australia.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem